Tin thời sự mới nóng nhất 6/8: Bình Phước ra 2 công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19


Thứ 7, 06/08/2022 | 06:55


Cùng sự kiện

Tin tức thời sự 24h mới nhất ngày 6/8/2022. Cập nhật tin tức thời sự 24h nóng nhất ngày 6/8/2022 trên trang Đời sống & Pháp luật.

Bình Phước ra 2 công văn khẩn về phòng chống dịch Covid-19

Ngày 5/8, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ban hành 2 công văn khẩn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, đáng chú ý là công văn về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Y tế cho biết đối với cấp huyện và cấp tỉnh thì không đánh giá cấp độ dịch. Tuy nhiên, có 111 xã đang được phân loại cấp độ dịch là cấp 1. Sở Y tế đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các hoạt động phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ về dịch bệnh của từng xã, phường, thị trấn theo quy định.

Công văn khẩn thứ 2 là kế hoạch phân bổ và tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 và mũi 2 đợt 7 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi năm 2022, với mục tiêu tổng quát là chủ động phòng, chống dịch bằng việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Bình Phước đảm bảo bao phủ miễn dịch cộng đồng cho trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu kép, cùng với cả nước Thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.

Việc tiêm vắc xin phải có sự đồng thuận/đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em tham gia tiêm chủng.

binh phuoc ra 2 cong van khan ve phong chong dich covid 19

Người dân Bình Phước đi tiêm vắc xin. (Ảnh: NLĐ)

Đồng thời, huy động tối đa các lực lượng đủ điều kiện, năng lực tổ chức tiêm chủng bao gồm các cơ sở y tế, cơ sở đào đạo về y tế để tham gia Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đáp ứng yêu cầu về thời gian và tiến độ thực hiện.

Phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp và trường học trong công tác tổ chức tiêm chủng cho đối tượng trẻ em tại các trường học và trẻ em không theo học tại các địa phương.

Theo báo cáo của CDC Bình Phước, dịch Covid-19 trên địa bàn đang có chiều hướng gia tăng, chỉ riêng ngày 4/8, địa phương ghi nhận 25 ca mắc.

Sau 2 ca nhiễm biến thể phụ BA.5, Sóc Trăng đẩy mạnh tiêm vaccine

“Sau thời gian hơn 2 tháng không phát hiện ca mắc mới Covid-19, trong tháng 7 vừa qua Sóc Trăng đã phát hiện 6 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp xác định nhiễm biến thể phụ BA.5 của Omicron.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Sóc Trăng đang chỉ đạo đẩy mạnh công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Nhìn chung, hiện diễn biến dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát tốt”, bác sĩ Trần Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết trên báo Giao thông, vào ngày 5/8.

sau 2 ca nhiem bien the phu ba5 soc trang day manh tiem vaccine

Tại Sóc Trăng, tính đến đầu tháng 8/2022, số người từ 18 tuổi trở lên tiêm 2 mũi cơ bản đạt trên 102%. (Ảnh: Giao thông)

Tại Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng, theo bác sĩ Huỳnh Trung Đoàn, những ngày gần đây, tỷ lệ người dân đến tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các điểm tiêm ở các phường rất cao. Đó là tín hiệu vui khi ý thức tự giác trong công tác bảo vệ sức khỏe của người dân khá tốt.

Sở Y tế Sóc Trăng chỉ đạo tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 này. Hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, tăng tỷ lệ bao phủ tiêm vaccine cho người dân trong tỉnh.

Mưa giông ở Lào Cai làm gần 600 nhà bị ảnh hưởng

Theo tổng hợp từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, 3 người bị thương nhẹ do sét đánh khi đang ăn cơm tối ở thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát. Ngoài ra, mưa giông đã làm gần 600 nhà bị ảnh hưởng, nhiều nhất là tại thị xã Sa Pa với hơn 400 nhà.

Đối với nông nghiệp, hơn 30 ha lúa ở thị xã Sa Pa bị gãy đổ.

Cơ sở hạ tầng thiệt hại nhiều nhất ở các phường trung tâm của thành phố Lào Cai, với 30 cây xanh đô thị bị gẫy đổ, hàng chục xe ô tô và xe máy bị ngập nước.

mua giong o lao cai lam gan 600 nha bi anh huong
Mưa giông làm nhiều cây xanh bị gãy đổ. (Ảnh: VOV)

Hiện, các địa phương bị thiên tai đang tiếp tục thống kê thiệt hại, chỉ đạo lực lượng cứu hộ, người dân khẩn trương khắc phục hậu quả, lên phương án hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại lớn.

Dự báo ngày và đêm 5/8, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại và tiếp tục gây mưa giông trên diện rộng, rải rác mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tâm điểm mưa nhiều khả năng tập trung vào huyện Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà, Văn Bàn và thị xã Sa Pa.

Người dân cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét đột ngột trên các suối ngòi nhỏ, sạt lở đất đá ở các sườn núi dốc; cảnh giác với lốc xoáy, sét đánh khi trời có mưa giông. Các vùng trũng thấp, nơi ngã ba sông suối, khu vực hạ du các thủy điện phòng ngừa ngập úng.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-thoi-su-moi-nong-nhat-68-binh-phuoc-ra-2-cong-van-khan-ve-phong-chong-dich-covid-19-a546867.html