Tin tức Biển Đông mới nhất:TQ dùng 4 thủ đoạn để ghi hình tàu VN


Thứ 5, 12/06/2014 | 13:31


Cùng sự kiện

(ĐSPL)- Các tàu TQ dùng nhiều thủ đoạn, vây ép, chặn đầu, khóa đuôi, lùi tàu về phía mũi tàu VN để tạo hình ảnh tàu của ta đâm vào đuôi, mạn tàu TQ rồi ghi hình.

(ĐSPL)- Các tàu Trung Quốc dùng nhiều thủ đoạn, vây ép, chặn đầu, khóa đuôi và giăng bẫy, lùi tàu về phía mũi tàu VN để tạo hình ảnh tàu của ta đâm vào đuôi, mạn tàu Trung Quốc rồi quay phim, chụp ảnh
Theo thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông từ Cục Kiểm ngư, trong ngày 12/6, các tàu kiểm ngư vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường giàn khoan, đồng thời tổ chức đấu tranh với cường độ cao để phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tình hình Biển Đông tối 12/6: Tàu TQ giăng bẫy tàu VN để ghi hình
Tàu Trung Quốc dùng nhiều thủ đoạn giăng bẫy tàu Việt Nam để quay phim, chụp ảnh tạo bằng chứng giả.
Tàu cá Việt Nam tiếp tục bám trụ tại ngư trường, tổ chức đánh bắt thủy sản, đấu tranh đòi ngư trường và phản đối hành động ngang ngược của tàu cá, tàu hải cảnh của Trung Quốc, yêu cầu giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu của Trung Quốc rút ra khỏi vùng biển của Việt Nam.
Trong ngày, lực lượng Trung Quốc vẫn duy trì số lượng lớn tàu hải cảnh, tàu vận tải, tàu kéo, tàu cá, tàu quân sự bảo vệ giàn khoan.
Trong ngày, tàu cá của Trung Quốc với khoảng 35 chiếc với sự hỗ trợ của tàu hải cảnh luôn vây ép, ngăn cản tàu cá của ngư dân ta khi đang khai thác ở ngư trường truyền thống ra xa khu vực giàn khoan từ 38- 40 hải lý. Các tàu cá của ta kiên cường bám trụ, bình tĩnh vòng tránh tiếp tục bám ngư trường khai thác thủy sản.
Tại khu vực giàn khoan, các tàu Trung Quốc bao gồm tàu hải cảnh, hải tuần, tàu kéo, tàu vận tải đã tổ chức thành từng nhóm cách giàn khoan 7- 8 hải lý và 9- 10 hải lý để ngăn cản quyết liệt và sẵn sàng đâm va, phun vòi rồng vào các tàu của Việt Nam nhằm đẩy phạm vi hoạt động của các tàu kiểm ngư ra xa khu vực giàn khoan.
Các tàu Trung Quốc dùng nhiều thủ đoạn, vây ép, chặn đầu, khóa đuôi và giăng bẫy, lùi tàu về phía mũi tàu kiểm ngư để tạo hình ảnh tàu của ta đâm vào đuôi, mạn tàu Trung Quốc rồi quay phim, chụp ảnh. Tuy nhiên, các kiểm ngư viên luôn bình tĩnh, chủ động vòng tránh, không để mắc mưu tàu Trung Quốc.
Trước hành vi hung hăng, manh động của tàu Trung Quốc, các tàu kiểm ngư và tàu cá của ta vẫn an toàn và kiên trì bám sát hiện trường, bám ngư trường để thực hiện nhiệm vụ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-bien-dong-moi-nhattq-dung-4-thu-doan-de-ghi-hinh-tau-vn-a36699.html