Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 21/11: Ông Trump không mấy mặn mà với Twitter?


Thứ 2, 21/11/2022 | 07:30


Cùng sự kiện

Ông Trump không mấy mặn mà với Twitter; Xử phạt sàn TMĐT không cung cấp thông tin người bán cho cơ quan thuế...là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 21/11/2022.

Ông Trump không mấy mặn mà với Twitter

Quyết định khôi phục tài khoản Twitter cho ông Donald Trump được tỷ phú công nghệ Elon Musk đưa ra thể theo nguyện vọng số đông trong hơn 15 triệu người dùng mạng xã hội này tham gia trả lời khảo sát.

Tỷ phú người Mỹ thâu tóm thành công mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD vào hồi tháng 10. Mới đây, ông đã hỏi người dùng Twitter rằng liệu có nên khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không?.

Theo báo Mỹ New York Times ngày 20/11 (giờ Hà Nội), đã có khoảng 15.085.458 tài khoản Twitter tham gia trả lời cuộc khảo sát và kết quả có hơn 51,8% trong số này đã trả lời "đồng ý".

tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 21 11 2022 ong trump khong may man ma voi twitter

"Mọi người đã lên tiếng chấp thuận và ông Trump sẽ được khôi phục tài khoản Twitter" - tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter.

Vị tổng thống thứ 45 nước Mỹ bị cấm sử dụng Twitter vĩnh viễn vì các tuyên bố sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6/1/2021.

Thông tin từ New York Times cho hay có vẻ cựu Tổng thống Donald Trump cũng "không mấy mặn mà" dù tỷ phú Elon Musk khôi phục tài khoản Twitter cho ông. Thực tế từ hồi tháng 5, vị tỷ phú sinh năm 1971, đã nói: "Tôi không nghĩ Twitter cấm ông Donald Trump là điều đúng đắn".

Chia sẻ với truyền thông, ông Donald Trump nói rằng mình sẽ gắn bó với nền tảng "cây nhà lá vườn" mang tên Truth Social - ứng dụng được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump.

"Mức độ tương tác của người dùng Truth Social tốt hơn Twitter và Truth Social hiện đang hoạt động rất tốt" - cựu Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh.

Xử phạt sàn TMĐT không cung cấp thông tin người bán cho cơ quan thuế

Tổng cục Thuế mới có công văn gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó hướng dẫn triển khai quy định của Chính phủ tại Nghị định số 91 về việc chủ sở hữu sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) cung cấp thông tin người bán hàng.

Để tiếp nhận thông tin từ các sàn TMĐT và đảm bảo việc tiếp nhận thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân kinh doanh qua sàn TMĐT, Tổng cục Thuế đã xây dựng Cổng dữ liệu thông tin thương mại điện tử và dự kiến chính thức vận hành vào tháng 12.

Tổng cục Thuế giao Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa và hộ kinh doanh, cá nhân phối hợp với Cục Công nghệ thông tin tổ chức tập huấn quy trình tiếp nhận thông tin và hướng dẫn sử dụng chức năng ứng dụng vào tuần cuối tháng 11.

Ngoài ra, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các cục thuế phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung quy định pháp luật về cung cấp thông tin TMĐT đến người nộp thuế và chủ sở hữu sàn TMĐT.

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 13 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Theo thông tin từ nhà sản xuất, vi xử lý Intel Core thế hệ 13 có thể đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của người dùng phổ thông cho đến chuyên nghiệp. Đặc biệt là phiên bản Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8 GHz.

Nhờ được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid, các vi xử lý máy bàn này đủ sức cân cả những tác vụ đa nhiệm nặng nhất, với hiệu năng đơn nhân tăng đến 15%, và hiệu năng đa nhân tăng đến 41%.

Kiến trúc hybrid của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core) và nhân tiết kiệm điện năng (E-core), mang đến nhiều cải tiến khi chơi game, sáng tạo nội dung…

Bên cạnh đó, Intel còn hỗ trợ người dùng ép xung dễ dàng chỉ với một nút bấm, đi kèm theo đó là công nghệ Extreme Memory Profile (XMP) 3.0 và Dynamic Memory Boost.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-21-11-2022-ong-trump-khong-may-man-ma-voi-twitter-a557870.html