Tình hình Biển Đông 21/5: Tàu VN đồng loạt tiến gần giàn khoan


Thứ 4, 21/05/2014 | 11:02


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Theo tin tức mới nhất từ Cục Kiểm ngư, trong ngày hôm nay (21/5), các tàu của Việt Nam đã đồng loạt tiến sâu hơn vào khu vực giàn khoan hơn những ngày trước.

(ĐSPL) – Theo tin tức mới nhất từ Cục Kiểm ngư, trong ngày hôm nay (21/5), các tàu của Việt Nam đã đồng loạt tiến sâu hơn vào khu vực giàn khoan hơn những ngày trước.

Cục Kiểm ngư cho biết, trong ngày hôm nay (21/5), lực lượng của hai bên Việt Nam và Trung Quốc không có nhiều biến động, số lượng tàu Trung Quốc có giảm 1 tàu so với ngày 20/5 (tổng số tàu hiện có là 137 tàu).

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng kiểm ngư vẫn duy trì các biện pháp đấu tranh, tuyên truyền không giảm mức độ, kiên quyết tăng cường sức mạnh, đồng loạt tiến sâu hơn vào khu vực giàn khoan.

 - Tình hình Biển Đông 21/5: Tàu VN đồng loạt tiến gần giàn khoan

Hôm nay (21/5), các tàu của Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 ở khoảng cách gần hơn so với những ngày trước.

Các tàu của Việt Nam đã tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 ở khoảng cách gần hơn so với những ngày trước, tuy nhiên, khi cách giàn khoan ở khoảng 5-6 hải lý thì Trung Quốc bố trí thành nhóm khoảng 8-10 tàu (bao gồm tàu Hải cảnh, tàu kéo, tàu cá) để sẵn sàng đâm va, phun nước vào tàu Việt Nam.

Tàu cá Việt Nam vẫn tham gia hoạt động sản xuất và đấu tranh bảo vệ ngư trường truyền thống quanh khu vực giàn khoan 6-7 hải lý dù kiên tục bị các tàu cá vỏ sắt Trung Quốc đâm va.

Trong khi đó, tinh thần của lực lượng Kiểm ngư Việt Nam và ngư dân ta rất tốt, vẫn kiên trì đấu tranh, thực hiện tốt chỉ đạo của lãnh đạo Cục Kiểm ngư.

Công tác hậu cần, chăm lo sức khỏe cho các chiến sỹ vẫn được đảm bảo.

Các tàu Kiểm ngư vẫn tăng cường hỗ trợ, bảo vệ ngư dân ta đang hoạt động sản xuất xung quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

Còn đoàn công tác của Cục Kiểm ngư tại hiện trường hôm nay đã hoàn thành nhiệm vụ, rời hiện trường khu vực giàn khoan và về đến Đà Nẵng.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tinh-hinh-bien-dong-215-tau-vn-dong-loat-tien-gan-gian-khoan-a33818.html