Toàn bộ học sinh lớp 12 tại Hà Nội sắp phải làm bài thi khảo sát


Thứ 3, 13/04/2021 | 11:43


Cùng sự kiện

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm GDNN-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm GDNN-GDTX về việc hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12.

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, mới đây, sở GD&ĐT TP.Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.

Toàn bộ học sinh lớp 12 tại Hà Nội sắp phải làm bài thi khảo sát. Ảnh minh họa 

Theo đó, học sinh lớp 12 THPT và học viên GDTX trên địa bàn toàn thành phố phải tham gia bài khảo sát được tổ chức vào ngày 11 và 12/5.

Mỗi học sinh lớp 12 trung học phổ thông dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài bắt buộc (Toán, Ngữ văn, tiếng Anh) và một bài tổ hợp tự chọn Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối với các học viên GDTX sẽ phải trải qua 2 bài thi bắt buộc là Toán và Ngữ văn cùng 1 bài thi tổ hợp tự chọn trong KHTN hoặc KHXH.

Hình thức và thời gian làm bài kiểm tra khảo sát được thực hiện như quy định của bộ GD&ĐT đối với các bài thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Bài kiểm tra môn ngữ văn sẽ được thực hiện theo hình thức tự luận, các bài còn lại được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Tất cả học sinh làm theo đề kiểm tra chung, do sở GD&ĐT Hà Nội biên soạn.

Riêng đối với môn ngoại ngữ khác tiếng Anh (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn), hiệu trưởng các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế, chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp của bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, sở GD&ĐT Hà Nội không bắt buộc các nhà trường sử dụng điểm kiểm tra khảo sát. Tùy theo điều kiện thực tế, các trường có thể sử dụng kết quả này làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuyệt đối không được lấy vào điểm kiểm tra định kỳ.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/toan-bo-hoc-sinh-lop-12-tai-ha-noi-sap-phai-lam-bai-thi-khao-sat-a362369.html