Tóm gọn du khách Trung Quốc trộm hơn 400 triệu đồng trên máy bay


Thứ 5, 24/11/2016 | 08:44


(ĐSPL) - Kiểm tra vali của du khách Trung Quốc, cơ quan chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, toàn bộ số tiền này của hành khách T.(ĐSPL) - Kiểm tra vali của du khách Trung Quốc, cơ quan chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, toàn bộ số tiền này của hành khách T.

Theo báo Thanh niên, trưa 24/11, Trung tâm An ninh hàng không, Cảng Hàng không quốc tế TP.Đà Nẵng tạm giữ ông Wang Qing Jian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) để làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.

An ninh sân bay bắt giữ hành khách Trung Quốc cùng số tiền vụ trộm. Ảnh: báo Vnexpress

Báo Vnexpress thông tin, khoảng 7h ngày 24/11, trực ban an ninh của Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng) tiếp nhận thông tin về việc ông Wang QingJian (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) có hành vi trộm cắp tài sản trên chuyến bay VN 104 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng.

Ngay khi xuống sân bay Đà Nẵng, khách này bỏ chạy ra khu vực công cộng. Lực lượng an ninh sân bay phối hợp với Công an phường Hòa Thuận Tây (quận Hải Châu) bắt giữ Wang QingJian, thu toàn bộ giấy tờ, tang vật.

Kiểm tra vali của người này, cơ quan chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng. Qua xác minh, toàn bộ số tiền này của hành khách Ngô Ngọc T. (41 tuổi, trú TP HCM) ngồi tại số ghế 20A cùng chuyến bay với ông Wang QingJian. Cơ quan chức năng đang tiến hành lập hồ sơ xử lý. 

Trước đó ngày 14/11, lực lượng an ninh cũng nhận được tin báo hành khách Wang có hành vi tương tự tại sân bay Đà Nẵng, nhưng kiểm tra không phát hiện tang vật nên ông Wang chỉ bị nhắc nhở.

Được biết, tong vòng hơn nửa tháng, an ninh sân bay Đà Nẵng phát hiện 5 vụ khách Trung Quốc lục trộm hành lý của người đi cùng chuyến bay. Khi bị phát hiện, những người này thường giải thích là lục nhầm túi xách.

Điều 138. Tội trộm cắp tài sản (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ năm trăm nghìn đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới năm trăm nghìn đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tổ chức;

b)  Có tính chất chuyên nghiệp;

c)  Tái phạm nguy hiểm;

d) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;

đ) Hành hung để tẩu thoát;

e) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;

g)  Gây hậu quả nghiêm trọng.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;

b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khả

PHƯƠNG ANH (Tổng hợp)

Xem thêm video tại đây:

[mecloud]wdJbzlbo19[/mecloud]


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tom-gon-du-khach-trung-quoc-trom-hon-400-trieu-dong-tren-may-bay-a171372.html