Tổng thống Nga gửi thư chúc mừng Giáng sinh ông Donald Trump


Thứ 7, 24/12/2016 | 01:30


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump mới đây đã chia sẻ lá thư chúc mừng Giáng sinh cùng lời kêu gọi khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương của Tổng thống Nga.

(ĐSPL) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump mới đây đã chia sẻ lá thư chúc mừng Giáng sinh cùng lời kêu gọi khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương ông nhận từ Tổng thống Nga Putin.

Theo báo Tri thức trực tuyếnTổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chia sẻ bức thư chúc mừng Giáng sinh từ Tổng thống Nga Vladimir Putin và dành nhiều lời khen cho ông chủ Điện Kremlin.

Trong thư, Tổng thống Nga Putin kêu gọi "đẩy mạnh việc khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương Nga - Mỹ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như nâng tầm quan hệ lên một cấp độ mới". Ông cũng gửi tới ông Trump "lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới".

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi bình thường hoá quan hệ với Mỹ. Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Ông Trump đã dành lời khen ngợi: "Một bức thư tuyệt vời từ ông Putin. Những suy nghĩ của ông ấy thật chính xác. Tôi hy vọng 2 bên đều có thể thực hiện mong muốn này mà không cần phải đi theo lộ trình khác".

Theo báo VnExpress, Tổng thống Nga cho rằng những thách thức toàn cầu và khu vực mà Nga và Mỹ đang đối mặt những năm gần đây cho thấy quan hệ giữa hai nước vẫn là một thành tố quan trọng đảm bảo sự ổn định và an ninh của thế giới hiện đại. 

Ông Putin bày tỏ hy vong, sau khi Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, hai nước có thể có những bước tiến thực sự, nhằm "khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương", nâng cấp quan hệ lên một tầm cao mới về chất lượng, với tinh thần xây dựng và thực tế.

Trong cuộc họp báo thường niên được tổ chức tại Moscow vào ngày 23/12, Tổng thống Nga Putin cho biết Mỹ và Nga "cần thảo luận các biện pháp nhằm bình thường hoá quan hệ". "Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump nói việc bình thường hoá là phù hợp, tình hình không được xấu hơn nữa, và tôi đồng ý với ông", Tổng thống Nga nói. 

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-nga-gui-thu-chuc-mung-giang-sinh-ong-donald-trump-a175557.html