Tổng thống Philppines tái xuất sau tin đồn sức khoẻ, tiết lộ lý do bất ngờ sau sự im ắng lạ thường thời gian qua


Thứ 3, 13/04/2021 | 04:30


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tái xuất sau 2 tuần vắng bóng, đập tan những "thuyết âm mưu" về vấn để sức khoẻ của ông.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tái xuất sau 2 tuần vắng bóng, đập tan những "thuyết âm mưu" về vấn để sức khoẻ của ông.

Ngày 12/4, sau 2 tuần vắng bóng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lần đầu xuất hiện công khai trước dư luận, đập tan những đồn đoán về tình hình sức khoẻ hiện tại của ông. Thẳng thắn trả lời những câu hỏi về vấn đề này, ông Duterte đùa rằng: "Nếu muốn tôi chết sớm, các bạn cần cầu nguyện nhiều hơn".

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lần cuối được trông thấy vào ngày 29/3. Ảnh: Straits Times

Được biết, trong 2 tuần ông Duterte như biến mất khỏi dư luận, đã có tin đồn về việc ông có thể đã qua đời khi điều trị bệnh tại Singapore. Theo đó, ông Duterte cho biết ông cố tình giữ im lặng trong thời gian qua để chế giễu những lời gièm pha nhằm vào mình.

Ông chia sẻ: "Tôi khá giống một đứa trẻ ở khoản này, nếu ai đó càng thích đồn đoán về tôi, tôi sẽ càng trêu chọc họ".

Theo đó, tổng thống Philippines tiết lộ thêm rằng trong thời gian qua, ông đã sống bên trong Malacanang, khu phức hợp rộng lớn có văn phòng và tư dinh của tổng thống. Ông vẫn làm việc trong thầm lặng tại Malacanang. 

Ông Duterte chia sẻ thêm rằng một vài ngày, sau nửa đêm, ông sẽ lái xe hoặc đi chơi golf trong khu phức hợp này. Ông nói: "Tôi không thấy có vấn đề gì với việc lái xe vào lúc 2h sáng. Thực tế là tôi không làm phiền tới ai hết".

Minh Hạnh (Theo Straits Times)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-philppines-tai-xuat-sau-tin-don-suc-khoe-tiet-lo-ly-do-bat-ngo-sau-su-im-ang-la-thuong-thoi-gian-qua-a362323.html