Tổng thống Putin đã chính thức ly hôn


Thứ 4, 02/04/2014 | 12:36


(ĐSPL) – Một phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Putin đã chính thức ly hôn với bà Lyudmila.

(ĐSPL) – Một phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Putin đã chính thức ly hôn với bà Lyudmila.
Mọi thông tin trong phần tiểu sử của vị tổng thống về người vợ của của ông Putin, bà Lyudmila, trên website của điện Kremlin đều đã bị xóa .
“Điều đó có nghĩa rằng cuộc ly hôn đã hoàn tất”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với hãng thông tấn Itar-Tass vào ngày 1/4.
Tổng thống Putin đã hoàn tất thủ tục ly hôn

Tổng thống Nga Putin và vợ cũ, bà Lyudmila

Theo đó, bản tiểu sử chính thức của ông Putin từng đề cập đến người vợ cũ, Lyudmila, giờ sẽ chỉ còn nhắc đến hai người con gái của ông chủ điện Kremlin là Maria, 28 tuổi, và Yekaterian, 27 tuổi. Tuy nhiên, một trang khác về cuộc đời của ông Putin trên website của điện Kremlin vẫn nhắc đến bà Lyudmila mà không đề cập đến chuyện ly hôn của hai người.
Tháng 6/2013, Tổng thống Putin và bà Lyudmila cùng tuyên bố chuyện ly hôn, chấm dứt cuộc hôn nhân sau gần 30 năm chung sống.
Việc loại tên của bà Lyudmila Putina ra khỏi bản tiểu sử của tổng thống Putin khiến một số người Nga bình luận rằng, lịch sử có thể phải được viết lại. “Bà Lyudmila chính là lịch sử. Những trang sử trong sách sẽ cần được viết lại”, một độc giả cho biết.
Gần một năm sau tuyên bố ly hôn, tổng thống Putin vẫn độc thân. Dư luận không rõ liệu ông có đang hẹn hò hay không. Tuy nhiên, chuyện đời tư của tổng thống vẫn là bí mật riêng của ông.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-putin-da-chinh-thuc-ly-hon-a27875.html