Tổng thống Trump tuyên bố điều kiện rời khỏi Nhà Trắng


Thứ 7, 28/11/2020 | 00:52


Cùng sự kiện

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng rời khỏi Nhà Trắng nếu ông Joe Biden đạt được những điều kiện cần thiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẵn sàng rời khỏi Nhà Trắng nếu ông Joe Biden đạt được những điều kiện cần thiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo trực tuyến hôm 26/11. Ảnh: Reuters

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến từ Nhà Trắng tới 26/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ rời đi nếu đối thủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn vào ngày 14/12.

Theo CNN, trả lời câu hỏi của một phóng viên rằng ông có rời Nhà Trắng hay không nếu ông Biden nhận được đủ số phiếu của Đại cử tri đoàn vào ngày 14/12, ông Donald Trump nói: “Chắc chắn tôi sẽ rời Nhà Trắng và bạn biết điều đó”.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump thêm rằng: “Đó sẽ là một điều rất khó thừa nhận vì chúng tôi biết đã có gian lận lớn”. Ông Donald Trump còn cho rằng nếu ông Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng thì Đại cử tri đoàn “đã mắc sai lầm vì cuộc bầu cử này là cuộc bầu cử gian lận”.

Ngày 27/11, Tổng thống Donald Trump trong một bài đăng trên Twitter cũng khẳng định "ông Biden chỉ có thể bước vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống nếu ông ấy chứng minh được 80 triệu lá phiếu ông ấy giành được không phải do gian lận".

"Khi quý vị chứng kiến những gì xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee, hàng loạt gian lận, ông ấy sẽ phải đối mặt với một vấn đề vô phương cứu chữa", ông Trump bình luận.

Tuy nhiên, một lần nữa Twitter gắn nhãn cáo buộc gian lận bầu cử này là gây tranh cãi.

Kể từ khi ông Joe Biden được dự đoán chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, ông Trump liên tục tố gian lận bầu cử và theo đuổi loạt vụ kiện nhằm lật ngược tình thế ở những bang như Georgia, Michigan, Nevada, Arizona và Pennsylvania. Hiện chưa có bang nào chấp nhận những thách thức pháp lý từ phía Tổng thống Mỹ và các đồng minh.

Đầu tuần này, Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp đã thông báo với ông Joe Biden rằng chính quyền ông Donald Trump đã sẵn sàng bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực chính thức.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-trump-tuyen-bo-dieu-kien-roi-khoi-nha-trang-a347516.html