TP Hà Tĩnh phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính


Thứ 7, 05/06/2021 | 11:12


Cùng sự kiện

15 điểm trên 4 trục đường chính tại TP Hà Tĩnh mới đây đã được phong tỏa nhằm mục đích kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Báo Hà Tĩnh đưa tin, trong sáng ngày 5/6, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành phỏng tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du, gồm Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy.

Các chốt kiểm soát đã được lập nên để ngăn người trong khu vực phong tỏa ra ngoài, đồng thời ngăn người ở ngoài khu vực phong tỏa đi vào bên trong.

tp ha tinh phong toa 15 diem tren 4 truc duong chinh
TP Hà Tĩnh tiến hành phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: VTC News

Việc phong tỏa được thực hiện sau khi tỉnh Hà Tĩnh phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân N.V.M (SN 1965) và N.T.H (SN 1969) vào tối muộn ngày 4/6. Các ca bệnh này được ghi nhận ở tổ 12, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh.

VTC News cho biết, ngay sau khi xác định được các ca bệnh, ngành y tế đã nhanh chóng rà soát các trường hợp F1, F2 để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khử khuẩn môi trường. Ngoài ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Trong một diễn biến liên quan, vào rạng sáng ngày 5/6, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đã họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, UBND thành phố, Trung tâm Y tế thành phố sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID -19, bàn về công tác phòng, chống dịch.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tp-ha-tinh-phong-toa-15-diem-tren-4-truc-duong-chinh-a502952.html