TP.HCM: 20 ngân hàng cấp gói tín dụng 450.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp


Thứ 4, 22/03/2023 | 19:22


Cùng sự kiện

Đã có 20 ngân hàng đăng ký gói tín dụng ưu đãi theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với quy mô đạt hơn 450.000 tỷ đồng.

Theo Báo Tiền phong, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp TP.HCM phục hồi sản xuất, thành phố đã tổ chức kết nối ngân hàng - doanh nghiệp và đến nay có 20 ngân hàng đăng ký gói tín dụng ưu đãi với quy mô đạt hơn 450.000 tỷ đồng.

Các tiêu chí của gói tín dụng ưu đãi này là lãi suất cho vay hợp lý; cho vay ngắn hạn bằng VND đối với 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên; cho vay ngoại tệ (theo quy định của Ngân hàng Nhà nước); cho vay hỗ trợ 2% lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ; cho vay kích cầu đầu tư và hỗ trợ lãi suất của UBND TP.HCM; cho vay lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ; hỗ trợ dịch vụ, phí và hạn mức tín dụng gắn với cải cách hành chính…

“Nếu triển khai đúng mục tiêu của chương trình, hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã trên địa bàn rất lớn và thiết thực, cả về vốn, lãi suất cũng như mở rộng khả năng tiếp cận thuận lợi nhất các dịch vụ ngân hàng… Từ đó, hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế”, ông Lệnh cho biết.

dem tien
Đã có 20 ngân hàng đăng ký gói tín dụng ưu đãi theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn thành phố với quy mô đạt hơn 450.000 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2023 đến nay, các tổ chức tín dụng TP.HCM đã hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố với doanh số đạt 469.000 tỷ đồng. Trong đó, các ngân hàng tại TP.HCM đã giảm lãi suất cho vay các chương trình của ngân hàng là 165.000 tỷ đồng, tăng hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp 100.000 tỷ đồng và hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31 của Chính phủ hơn 9.000 tỷ đồng (lũy kế thực hiện gói hỗ trợ 2% tại TP.HCM đã đạt trên 15.000 tỷ đồng).

Báo Đại đoàn kết thông tin thêm, theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, qua nhiều năm triển khai chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, quy mô chương trình ngày càng mở rộng.

Nếu so với tổng huy động vốn trên địa bàn, quy mô gói tín dụng ưu đãi các tổ chức tín dụng trên địa bàn đăng ký cho chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn năm 2023 chiếm khoảng 14%. Đây là con số ấn tượng cho một chương trình hỗ trợ doanh nghiệp.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-20-ngan-hang-cho-vay-goi-tin-dung-450-000-ty-dong-ho-tro-doanh-nghiep-a569655.html