TP. HCM: Phát hiện ca nghi mắc COVID-19 do tiếp xúc với trường hợp dương tính ở Hà Nam


Thứ 5, 29/04/2021 | 12:03


Cùng sự kiện

TP. HCM mới ghi nhận một ca nghi nhiễm COVID-19, là trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

TP. HCM mới ghi nhận một ca nghi mắc COVID-19, là trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Chiều ngày 29/4, TP. HCM ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới. Đây là trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau cách ly tại tỉnh Hà Nam.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết trường hợp này là nam giới, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam, đang ở nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. HCM.

Sau khi có thông tin trường hợp này là F1 do có tiếp xúc gần với ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại tỉnh Hà Nam, TP. HCM lập tức chuyển trường hợp này cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả xét nghiệm chiều ngày 29/4 cho thấy trường hợp này nghi nhiễm virus SASR-CoV-2.

Trường hợp nghi nhiễm virus SASR-CoV-2 đã được cách ly tập trung. Ảnh: Báo Tin Tức.

Kết quả điều tra lịch trình di chuyển ban đầu của người này như sau: Ngày 22/4, anh đi ăn uống với ca dương tính tại tỉnh Hà Nam. Từ ngày 22-27/4, anh ở nhà tại Hà Nam. Ngày 27/4, anh đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Ngày 29/4, anh ra Trạm y tế phường Bình Hưng Hòa khai báo y tế sau khi biết thông tin về ca nghi nhiễm tại Hà Nam.

TP. HCM đã điều tra có 5 trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm tại Bình Tân. Các trường hợp tiếp xúc đã được cách ly tập trung, lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm. TP. HCM tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết, khoanh vùng theo quy định.

Ngoài ra, HCDC cũng đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP. HCM ngày 27/4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-phat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-do-tiep-xuc-voi-truong-hop-duong-tinh-o-ha-nam-a364106.html