TP.HCM: Người phụ nữ mất 1,2 tỷ đồng sau cú một cú nhấp chuột


Thứ 3, 09/03/2021 | 14:45


Cùng sự kiện

Sau khi nhập vào đường link do đối tượng gửi, bà Đ đã bị rút hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm online của mình.

Sau khi nhập vào đường link do đối tượng gửi, bà Đ đã bị rút hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản tiết kiệm online của mình.

Người phụ nữ mất 1,2 tỷ đồng sau khi nhấp vào đường link do đối tượng lừa đảo gửi. Ảnh minh họa

Ngày 9/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" theo đơn tố giác tội phạm của bà T.T.K.Đ.

Theo nội dung vụ án, ngày 2/10/2020, một đối tượng tự xưng là Nguyễn Văn Thắng đã nhắn tin cho bà Đ qua ứng dụng trò chuyện Zalo với mục đích hỏi thuê nhà.

Bà Đ yêu cầu đặt cọc thì đối tượng nói rằng đã gửi 100 USD và kêu bà Đ nhấp vào đường link "Westernunion.banking247…" để nhận tiền.

Bà Đ sau đó truy cập vào đường link nhiều lần để nhận tiền nhưng hệ thống liên tục báo lỗi. Bà Đ nhắn lại cho đối tượng qua Zalo thì thấy tài khoản của "khách hàng" đã không còn tồn tại.

Đến ngày 5/10/2020, bà Đ kiểm tra tài khoản tiết kiệm online thì hốt hoảng phát hiện đã bị rút hơn 1,2 tỷ đồng.

Sau khi bà Đ ra ngân hàng sao kê tài khoản thì được biết tài khoản của bà chuyển đến nhiều tài khoản khác nhau và các đối tượng đã rút sạch tiền sau khi chuyển khoản.

Bà Đ sau đó đã làm đơn trình báo và CSĐT Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc điều tra sự việc.

Không ít những trường hợp người dân vì mất cảnh giác, nhấp vào các đường link lạ và bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Bộ Công an và Công an TP HCM cũng như các ngân hàng đã liên tục khuyến cáo, cảnh giác người dân không được nhấp vào bất kỳ đường link nào do các đối tượng lạ mặt gửi, không được cung cấp mã OTP gửi về điện thoại cho bất kỳ ai kể cả nhân viên ngân hàng.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-nguoi-phu-nu-mat-12-ty-dong-sau-cu-mot-cu-nhap-chuot-a358631.html