Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các “hiệp sĩ” bắt cướp


Thứ 3, 15/05/2018 | 14:12


Cùng sự kiện

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen cho các “hiệp sĩ đường phố” tham gia truy bắt cướp.

Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen cho các “hiệp sĩ đường phố” tham gia truy bắt cướp.

Chiều ngày 15/5, ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn TP.HCM và ông Đào Quang Dũng - Phó chánh Văn phòng Trung ương Đoàn đã đến viếng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Đồng Nai), là hiệp sĩ đường phố tử vong khi bắt nhóm trộm xe vào tối 13/5.

Với hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, hiện thi thể đã được chuyển về quê nhà ở Bình Định, nên việc truy tặng bằng khen sẽ được chuyển giao cho tỉnh đoàn địa phương.

Trung ương Đoàn tới Bệnh viện Thống Nhất trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hiệp sĩ đường phố tham gia bắt cướp. Ảnh: Vietnamnet

Thay mặt Trung ương Đoàn, ông Phạm Hồng Sơn đã đến Khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực (Bệnh viện Thống Nhất TP Hồ Chí Minh) thăm hỏi và trao  Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho “hiệp sỹ” Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy, hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Bí thư Thành đoàn Phạm Hồng Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao lòng dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp của các “hiệp sỹ”, đồng thời mong các anh nhanh chóng bình phục, trở về với cuộc sống đời thường.

Thông tin từ bác sỹ Chung Giang Đông, Phó trưởng Khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực, hiện sức khỏe 2 “hiệp sỹ” đã ổn định. Bệnh nhân Nguyễn Đức Huy có thể xuất hiện trong vài ngày tới, còn bệnh nhân Đinh Phú Quý phải tiếp tục theo dõi chức năng vận động của bàn tay trong vài tuần.

Trên giường bệnh, “hiệp sỹ” Nguyễn Đức Huy cho hay, dù các đối tượng trộm xe rất hung hãn nhưng anh và các “hiệp sỹ” trong đội "hiệp sỹ Tân Bình" vẫn muốn góp chút công sức để bảo vệ tài sản và sự bình yên của người dân thành phố.

Còn “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng đang điều trị tại bệnh viện Nhân dân 115, đoàn đã trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn.

Ngoài việc tặng và truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và bằng khen, Thành đoàn TP.HCM cũng đã hỗ trợ gần 200 triệu do các mạnh thường quân hỗ trợ cho các hiệp sĩ tham gia trong vụ bắt cướp.

Cùng ngày, bà Lâm Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã đến thăm “hiệp sỹ” Trần Văn Hoàng đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115. Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố mong muốn sẽ hỗ trợ việc làm ổn định cho vợ của "hiệp sỹ" Hoàng.

Liên quan đến việc điều trị cho các “hiệp sỹ”,  Phó Giám đốc Bùi Minh Trạng, Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, Bệnh viện sẽ hỗ trợ 100% chi phí điều trị cho bệnh nhân Trần Văn Hoàng. Hiện sức khỏe bệnh nhân Trần Văn Hoàng đang có dấu hiệu hồi phục tốt, tiếp xúc dễ dàng hơn, sinh hiệu ổn. Bệnh nhân không còn quá khó thở, tình trạng đông máu cũng tiến triển tốt.

Lúc 20h30 ngày 13/5, đội hiệp sỹ đường phố Tân Bình phát hiện một nhóm khoảng 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (đoạn phường 10, Quận 3).

Khi bị vây bắt, các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Rượt đuổi vài trăm mét, nhóm hiệp sỹ đuổi kịp các đối tượng.

Lúc này, nhóm đối tượng trộm xe đã rút hung khí tấn công lại khiến 2 người trong đội hiệp sĩ tử vong, 3 người khác bị thương. Sau đó nhóm đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Công an hiện đã bắt được 2 kẻ trộm xe cuồng sát nhóm hiệp sĩ đường phố.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trao-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-cac-hiep-si-bat-cuop-a229644.html