Trào lưu vẽ tranh nửa mặt của giới trẻ yêu hội họa


Thứ 6, 30/10/2015 | 08:30


Ngoài tính chất giao lưu, học hỏi, trào lưu này còn đem lại cho nhiều trải nghiệm cho những bạn trẻ đam mê hội họa.

Ngoài tính chất giao lưu, học hỏi, trào lưu này còn đem lại cho nhiều trải nghiệm cho những bạn trẻ đam mê hội họa.

Mới đây, mốt vẽ tranh nửa mặt nhanh chóng được giới trẻ Việt đón nhận, đặc biệt là các bạn đam mê hội họa. Trào lưu này ra đời với mục đích giải trí, đồng thời cũng là nơi giao lưu, học hỏi giữa các thành viên yêu vẽ.

Trần Anh Thư (sinh năm 1998) cho biết, cách tạo ra một bức tranh vẽ nửa mặt khá đơn giản. Mọi người chỉ cần thực hiện bản vẽ của mình như bình thường, sau đó dùng phần mềm chỉnh sửa ghép nó và bản gốc lại với nhau. Điều khó khăn nhất của trào lưu này là cách chia tỷ lệ phải chính xác từng cm.

Bức tranh vẽ nửa mặt giống y như thật của thành viên Minh Tâm. Ảnh: Art - diễn họa thủ công.

Xu hướng mới này mang lại nhiều cảm xúc cho dân mạng do sự hòa quyện của bức vẽ và bản gốc tạo nên nhiều hiệu ứng đặc biệt.

Bức tranh nửa mặt của Thái Hải thu hút hàng nghìn like (thích). Ảnh: NVCC.

Đặng Thái Hải (sinh năm 1991) - chủ nhân của 3 bức tranh vẽ nửa mặt - cho biết: “Mình mất 3 ngày để hoàn thành một bản vẽ.

Đã trau chuốt, kỹ lưỡng nhưng lúc ghép tranh, mình vẫn hồi hộp lắm. Mình rất vui khi tranh hoàn toàn trùng khớp với mẫu và nhận được nhiều ủng hộ từ dân mạng”.

Một bạn trẻ khác ngậm ngùi chia sẻ: “Vì căn đo tỷ lệ không chính xác nên khi ghép, tranh của mình bị lệch, không đẹp và phải vẽ lại”.

Hầu hết, dân hội họa đều thừa nhận, trào lưu này giúp họ trau chuốt hơn trong cách vẽ. Ngoài ra, nhiều bạn trẻ còn học hỏi được những kinh nghiệm, thủ thuật khác từ các tiền bối đi trước.

Theo Tri thức trực tuyến

Xem thêm video:

[mecloud]XubKYcGi55[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trao-luu-ve-tranh-nua-mat-cua-gioi-tre-yeu-hoi-hoa-a117190.html