Triệt phá đường dây lừa hơn 30 phụ nữ miền Tây sang Trung Quốc lấy chồng


Thứ 4, 08/02/2023 | 21:45


Cùng sự kiện

Các đối tượng trong đường dây của Tú tìm kiếm những thiếu nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trình độ học vấn thấp hoặc phụ nữ đã ly dị chồng để thuyết phục đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Ngày 8/2, thông tin từ cơ quan An ninh điều tra- Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này đã có phát đi thông báo tìm nạn nhân của vụ án hình sự Mua bán người, mua bán người dưới 16 tuổi và tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

giai cuu hon 30 phu nu mien tay bi lua sang trung quoc lay chong dspl
Đối tượng Hải tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động

Theo kết quả điều tra của cơ quan chức năng, hai đối tượng Phạm Thị Tú (61 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) và Lương Thị Hải (31 tuổi, ngụ huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) quen biết nhau khi tham gia một nhóm chat.

Từ năm 2019-2021, Hải câu kết với Tú và nhiều đối tượng khác tìm kiếm, dụ dỗ và tổ chức cho nhiều phụ nữ Việt Nam ở các tỉnh miền Tây và lân cận xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lấy chồng để thu lợi bất chính. 

Tú và các đối tượng môi giới khác tìm kiếm những phụ nữ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trình độ học vấn thấp hoặc đã ly dị chồng để thuyết phục đưa sang Trung Quốc lấy chồng; hứa lo toàn bộ chi phí. Đặc biệt, Tú còn hứa hẹn sẽ cho mỗi gia đình của những người phụ nữ trên số tiền từ 90-100 triệu đồng.

Khi qua đến Trung Quốc, Hải cùng với một số đối tượng khác mai mối gả những người phụ nữ này cho đàn ông Trung Quốc với số tiền từ 300 - 400 triệu đồng/trường hợp.

Tại đây, không ít phụ nữ đã bị ngược đãi, đánh đập... Nếu muốn về Việt Nam, họ phải trả lại số tiền nhận trước đó cho nhóm của Tú và chi thêm một khoản nhất định. Bằng thủ đoạn trên, Tú khai đã lừa gần 30 phụ nữ ở các tỉnh Bình Dương, Bạc Liêu, Cà Mau...

Trong đó, công an xác định được 7 nạn nhân với số tiền bị lừa gần 1 tỷ đồng. Công an tỉnh Bạc Liêu đề nghị những ai là nạn nhân bị dụ dỗ, lừa đưa sang Trung Quốc lấy chồng, xin liên hệ với cơ quan An ninh điều tra- Công an tỉnh Bạc Liêu (05 Nguyễn Tất Thành, phường 1, Tp.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) để cung cấp thêm thông tin.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/triet-pha-duong-day-lua-hon-30-phu-nu-mien-tay-sang-trung-quoc-lay-chong-a565418.html