Trường học Anh kêu gọi tất cả nam sinh và giáo viên mặc váy tới trường gây xôn xao


Thứ 4, 10/11/2021 | 21:45


Cùng sự kiện

Một trường tiểu học ở Anh đã kêu gọi tất cả học sinh và giáo viên, không phân biệt giới tính, mặc váy đến lớp để "thúc đẩy bình đẳng giới".

Daily Mail đưa tin, mới đây, Trường tiểu học Castleview ở Edinburgh, Anh gửi mail đến phụ huynh, kêu gọi tất cả học sinh nam và giáo viên mặc váy đến trường để thúc đẩy bình đẳng giới. Lời kêu gọi này được áp dụng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

truong hoc keu goi nam sinh mac vay de thuc day binh dang gio dspl
Trường Tiểu học Castleview kêu gọi học sinh mặc váy để thúc đẩy bình đẳng giới. 

Cụ thể, trong email nhà trường lưu ý học sinh có thể mặc thêm quần bên trong váy để thoải mái hơn khi vận động, di chuyển. Nếu trẻ không có váy, nhà trường sẽ cung cấp cho những em có nhu cầu.

"Chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp rằng quần áo không phân biệt cho nam hay nữ. Tất cả chúng ta nên được tự do thể hiện bản thân theo mong muốn riêng", các giáo viên trường Tiểu học Castleview viết.

Lời kêu gọi của trưởng Castleview thu về nhiều ý kiến trái chiều.

"Tôi không thể ngờ nhiều người lại phản đối và đưa ra bình luận khiếm nhã như vậy. Con trai tôi đã quyết định mặc váy đến trường để ủng hộ lời kêu gọi của nhà trường. Nhà trường và các học sinh đều rất tuyệt vời", một phụ huynh viết trên mạng xã hội.

Trong khi không ít ý kiến cho rằng điều này có thể tạo ra sự phân biệt đối xử giữa các nam sinh mặc và không mặc váy tới trường. "Những học sinh mặc váy tới trường được khen ngợi, vậy những em không mặc thì có bị chỉ trích không", một người bình luận.

Hội đồng Thành phố Edinburgh cho biết học sinh không cần phải tham gia nếu không muốn và lưu ý thành phố "hoàn toàn cam kết thúc đẩy bình đẳng".

"Là thành phố thủ đô của Scotland, chúng tôi hoàn toàn cam kết thúc đẩy bình đẳng và sự đa dạng, đồng thời mong muốn tăng cường sự tôn trọng, khoan dung và hiểu biết trong các trường học", phát ngôn viên của Hội đồng Edinburgh cho biết.

Năm 2020, các cuộc biểu tình đã nổ ra ở Tây Ban Nha, sau khi một nam sinh mặc váy đến trường bị gửi đi khám tâm thần và bị đuổi học.

Không lâu sau đó, nhiều nam sinh và các thầy giáo trên khắp Tây Ban Nha đã mặc váy tới trường để ủng hộ học sinh nói trên. Từ đó, ngày 4/11 được coi là ngày "mặc váy tới trường".

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-hoc-anh-keu-goi-tat-ca-nam-sinh-va-giao-vien-mac-vay-toi-truong-gay-xon-xao-a518843.html