Từ Nhật Bản, tân HLV tuyển Thái Lan tuyên bố sốc trước vòng loại World Cup


Thứ 6, 19/07/2019 | 11:32


Cùng sự kiện

"Mục tiêu của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan tiến lên, có thể đá ngang ngửa với những đội tuyển lớn của châu Á như Nhật Bản", tân HLV Thái Lan Akira Nishino tuyên bố.

"Mục tiêu của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan tiến lên, có thể đá ngang ngửa với những đội tuyển lớn của châu Á như Nhật Bản" - tân HLV tuyển Thái Lan, ông Akira Nishino tuyên bố.

Buổi lễ ra mắt của HLV Akira Nishino tại Nhật Bản.

Ngày 19/7, buổi họp báo công bố nhậm chức HLV trưởng tuyển quốc gia và tuyển U23 Thái Lan của ông Akira Nishino chính thức diễn ra tại Nhật Bản. Đích thân Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) - Somyot Poompanmoung đã bay sang Nhật Bản để tổ chức cuộc họp báo.

Ông Nishino là HLV nhận lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan. Báo chí Thái Lan tiết lộ, HLV Nishino nhận mức lương kỷ lục 970.000 USD một năm trong hợp đồng kéo dài hai năm. Kỷ lục trước đó thuộc về người tiền nhiệm của Nishino, Milovan Rajevac, với thu nhập 700.000 USD một năm.

Điều này đi kèm với những mục tiêu lớn trong tương lai mà vị chiến lược gia Nhật Bản phải giúp đội bóng nước này giành được.

Phát biểu trong buổi họp báo, tân HLV tuyển Thái Lan cho biết: "Tôi có mặt trong cuộc họp báo này với niềm tin từ FAT và sự hỗ trợ lớn từ Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản.

Tôi chấp nhận bước vào một nhiệm vụ mới đầy khó khăn. Mục tiêu của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan tiến lên, có thể đá ngang ngửa với những đội tuyển lớn của châu Á như Nhật Bản".

"Tôi rất vui trước vinh dự này, với cơ hội phát triển một nền bóng đá. Cá nhân tôi phấn khích khi có dịp dẫn dắt một đội tuyển nước ngoài.

Nền tảng của bóng đá là phải luôn nâng cao tinh thần đồng đội. Tôi muốn nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất của tôi là đưa đội tuyển Thái Lan đến với sân chơi World Cup.

Đây luôn là điều mà mọi cầu thủ, mọi đội tuyển đều mơ ước" - ông Nishino nhấn mạnh.

HLV Akira Nishino nhấn mạnh về mục tiêu World Cup của ĐT Thái Lan.

Tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan nằm ở bảng G cùng với UAE, Việt Nam, Malaysia và Indonesia. Đánh giá về bảng đấu này, ông Nishino tỏ rõ sự thận trọng: “Đây là một bảng đấu mạnh với sự hiện diện của UAE. Chúng tôi sẽ có cuộc đối đầu với Việt Nam vào ngày 5/9 trên sân nhà, sau đó là Indonesia vào ngày 10/9. Tôi muốn xem tuyển Thái Lan chiến đấu như thế nào và sẽ có những tính toán cụ thể”.

Nói kỹ hơn về kế hoạch đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022, HLV Akira Nishino chia sẻ: "Trước mắt, tôi sẽ tìm hiểu kĩ từng thành viên, lối chơi của các cầu thủ để giúp họ hòa nhập, phù hợp với chiến thuật mà tôi muốn áp dụng cho tuyển Thái Lan.

Thời gian cũng khá gấp gáp nên cần hạn chế thay đổi quá nhiều, trước mắt mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng khi tiếp đón tuyển Việt Nam vào tháng 9 tới, sau đó sẽ tiếp tục hướng đến 4 trận đấu khó khăn trong tháng 10 và tháng 11. Mọi thứ cần phải có thời gian chuẩn bị, không thể thay đổi chóng mặt chỉ trong một sớm một chiều nên tôi cũng không thể hứa hẹn gì quá nhiều".

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tu-nhat-ban-tan-hlv-tuyen-thai-lan-tuyen-bo-soc-truoc-vong-loai-world-cup-a284988.html