Tuyên án kẻ cầm đầu "băng áo cam" cùng 93 bị cáo hỗn chiến ở quán ốc Hương


Việt Hương

Thứ 2, 18/09/2023 | 16:28


Cùng sự kiện

Sau 7 ngày xét xử, ngày 18/9, Tòa gia đình và người chưa thành niên thuộc TAND TP.HCM đã kết thúc phiên sơ thẩm xét xử 94 bị cáo trong vụ án hỗn chiến tại quán ốc Hương (quận Bình Tân, TP.HCM).

Theo Sài gòn giải phóng, hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Mai Nguyễn Xuân Thành (SN 1996) 10 năm tù, Dương Đại Trí (SN 1990) 11 năm 6 tháng tù.

16 bị cáo khác đồng phạm với Thành và Trí về 3 tội Cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng từ 3 năm 9 tháng tù đến 9 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Hồ Chí Linh (SN 1993) 4 năm 6 tháng tù và Trần Thanh Tuấn (SN 1984) 6 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Đồng phạm Linh và Tuấn cùng tội danh gây rối trật tự công cộng, 71 bị cáo bị tuyên từ 3 năm 11 ngày tù đến 3 năm 6 tháng tù.

Về tội cố ý gây thương tích, bị cáo Phạm Anh Kiệt (SN 2004) 3 năm 3 tháng 2 ngày tù; Đào Minh Thiện (SN 2004) 2 năm 8 tháng 26 ngày tù; Lê Tuấn Kiệt (SN 2005) 2 năm 6 tháng 6 ngày tù.

An ninh - Hình sự - Tuyên án kẻ cầm đầu 'băng áo cam' cùng 93 bị cáo hỗn chiến ở quán ốc Hương
Các bị cáo đang nghe Hội đồng xét xử tuyên án. Ảnh: SGGP

Tuổi trẻ dẫn cáo trạng cho hay, ngày 2/6/2020, Hồ Chí Linh trong lúc đang xem nhóm phụ nữ cãi nhau tại phường An Lạc A, quận Bình Tân thì bị một nhóm thanh niên (chưa rõ lai lịch) đuổi đánh.

Linh nghi những người này là nhóm của Mai Nguyễn Xuân Thành nên tập hợp nhiều người và hung khí tìm đến nhà Thành đánh trả.

Đến nơi, nhóm của Linh xông vào chém Thành gây thương tích và đập phá một số đồ đạc trong nhà.

Thành xem lại camera thì phát hiện Phát (còn gọi là Lép) có tham gia nên tập hợp người đánh trả. Hay tin, Phát cũng nhờ Trần Thanh Tuấn (còn gọi là Tuấn "B") huy động người hẹn đánh nhau với Thành nhưng không gặp.

Ba ngày sau, Thành nhờ Trí "nhảm" cùng nhiều người khác chuẩn bị hung khí để đánh nhau.

Tối cùng ngày, nhóm của Trí gồm hơn 60 người mang theo hung khí tập trung tại một xưởng may ở Bình Chánh.

Tại đây, những người chưa có hung khí thì được Trí và Xuân Thành phát mỗi người 1 hung khí (chĩa, dao, mã tấu hoặc "bom xăng"…) và 1 áo bib màu cam (loại áo trong bóng đá) mặc vào để phân biệt khi đánh nhau không bị nhầm.

Sau đó, Trí "nhảm" dẫn đầu nhóm đi xe máy qua nhiều tuyến đường, rồi tập trung trước quán Ốc Hương (phường An Lạc A, quận Bình Tân) gây náo loạn cả đoạn đường.

XEM THÊM: Bắt nóng băng nhóm "tuổi teen", chuyên cướp giật điện thoại iPhone

Lúc này, anh Lâm Thành Long đang ngồi ăn trong quán, cầm điện thoại lên nghe thì nhóm "áo cam" tưởng anh Long quay phim nên xông vào chém anh này gây thương tích 35% và đập phá quán, gây thiệt hại 5,5 triệu đồng.

Cùng thời điểm, nhóm Tuấn "B" cũng chạy xe máy, cầm theo hung khí đi tìm nhóm của Trí "nhảm" để thanh toán, nhưng trên đường đi thì bị cảnh sát trấn áp.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-an-ke-cam-dau-bang-ao-cam-cung-93-bi-cao-hon-chien-o-quan-oc-huong-a591580.html