U19 Việt Nam và những kỷ niệm khó quên tại Bahrain


Thứ 6, 21/10/2016 | 12:59


Cùng sự kiện

Khi đặt chân tới Bahrain, U19 Việt Nam cũng như các đội góp mặt tại VCK châu Á 2016 cảm nhận được ngay thông điệp “Bahrain ôm trọn châu Á vào lòng” của nước chủ nhà.

Khi đặt chân tới Bahrain, U19 Việt Nam cũng như các đội góp mặt tại VCK châu Á 2016 cảm nhận được ngay thông điệp “Bahrain ôm trọn châu Á vào lòng” của nước chủ nhà. Sự thân thiện, nhiệt tình của thành viên BTC, tình nguyện viên và người dân nơi đây đã xóa mờ khoảng cách về địa lý.

Thể thao 24h - U19 Việt Nam và những kỷ niệm khó quên tại Bahrain

Bahrain thân thiện và hiếu khách

Khoảng 3h sáng ngày 12/10, sau gần 12 tiếng di chuyển từ Hà Nội tới thủ đô Manama của Bahrain với gần 2 giờ quá cảnh ở Bangkok, phóng viên báo Bóng đá cùng trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi mới hoàn tất thủ tục nhập cảnh vì một trục trặc nhỏ. Đón chúng tôi ở sân bay có trợ lý Đinh Hồng Vinh và 2 tình nguyện viên Aziz Hasan và Ahmed Alhajeri. Ngay cái bắt tay đầu tiên chúng tôi đã cảm nhận được tình cảm mà đất nước Bahrain thể hiện.

Trò chuyện với phóng viên báo Bóng đá, anh chàng sinh viên năm thứ 3 trường Đại học tài chính & kế toán Bahrain Aziz thừa nhận rất háo hức khi được phân công cùng Ahmed Alhajeri phục vụ đội U19 Việt Nam. “Em không biết nhiều về Việt Nam, chỉ nghĩ rằng đó là một đất nước có nhiều cây xanh. Đây là cơ hội để em hiểu thêm về Đông Nam Á, về Việt Nam. Có dịp, nhất định em sẽ sang thăm”, Aziz e thẹn nói về ý định của mình.

Lời mở đầu ấy đã kết nối chúng tôi trong suốt những ngày có mặt tại VCK U19 châu Á và tất cả xem nhau như những người bạn thân. Điều mà đội U19 Việt Nam dễ nhận thấy nhất ở hai tình nguyện viên này chính là sự hết mình vì nhiệm vụ và đặc biệt vui tính.

Thực sự, Aziz và Ahmed còn làm nhiều hơn công việc của một tình nguyện viên đơn thuần. Mỗi lần đưa đội đi tập, Aziz thường tạo ra một bầu không khí vui vẻ khi nói chuyện, trêu đùa cầu thủ cũng như một số thành viên trong BHL. Là người có năng khiếu ngoại ngữ, Aziz học tiếng Việt rất nhanh. Chỉ trong vài ngày, những câu chào, hỏi thăm sức khỏe được cậu thanh nhiên 24 tuổi này nói khá nhuần nhuyễn. Có lần, Aziz còn khiến HLV Hoàng Anh Tuấn ngã ngửa khi giao tiếp một đoạn tiếng Việt.

Anh bạn Ahmed có ít nói hơn nhưng luôn thể hiện bằng hành động. Khi được biết ý định của BHL muốn cho cầu thủ xả stress bằng một chuyến đi chơi thăm đất nước Bahrain, Ahmed rất tận tình giới thiệu về lịch sử, đất nước và con người nơi đây. Qua những câu chuyện của Ahmed,những gì chúng tôi mường tượng về quốc gia vùng Vịnh này hoàn toàn khác. Chẳng có những luật lệ hà khắc, mà thay vào đó là một xã hội văn minh, con người tôn trong luật pháp và sống rất tình cảm.

Hết mình vì U19 Việt Nam

Với nhiệm vụ hướng dẫn và phục vụ U19 Việt Nam trong quá trình thi đấu tại Bahrain, Aziz và Ahmed làm tất cả rất hài lòng. Không chỉ luôn có mặt từ sớm đưa đội đi tập, hai tình nguyện viên này đều tận tình giúp U19 Việt Nam có được sự thoải mái nhất. Ngay sau buổi tập đầu tiên tại Bahrain, thấy HLV Hoàng Anh Tuấn có ý chưa hài lòng lắm về mặt cỏ của sân tập thuộc CLB East Riffa Club, Aziz đã liên hệ để U19 chuyển sang một sân khác chất lượng tốt hơn.

Trong mỗi buổi tập, Aziz theo dõi kỹ các động tác của các cầu thủ và thường tranh thủ vào sân tập lúc đội nghỉ. Từ lúc nào không hay, Aziz thừa nhận là fan của U19 Việt Nam. Cảm động trước tình cảm dành cho đội, BHL đã tặng Aziz và Ahmed chiếc áo của ĐT U19 như món quà tinh thần. Tất nhiên, Aziz không bỏ lỡ cơ hội để khoe với bạn bè về điều này trên facebook.

Đêm trước trận U19 Việt Nam gặp U19 Iraq, Aziz tiết lộ với phóng viên báo Bóng đá rằng trận nào cũng cầu mong cho U19 Việt Nam thắng, để cả đội ở lại Bahrain thật lâu. 

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc chia tay, thời gian tại Bahrain thực sự là những ngày đáng nhớ của mọi thành viên U19 Việt Nam.

Hoài Đức

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/u19-viet-nam-va-nhung-ky-niem-kho-quen-tai-bahrain-a167145.html