Vì sao nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu bị khởi tố?


Thứ 3, 04/08/2020 | 09:16


Ông Lương Công Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu vừa bị khởi tố về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Ông Lương Công Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu vừa bị khởi tố về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Báo Tuổi Trẻ trưa ngày 4/8 đưa tin, Viện KSND tỉnh Phú Yên vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lương Công Tuấn - nguyên phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu - về tội "vi phạm các quy định về quản lý đất đai".

Nguồn tin cho hay, trong tháng 6 và tháng 7/2020, Ban thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên và chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có các quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức thị ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 và chức phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tuấn.

Ông Lương Công Tuấn. Ảnh: Công an Nhân dân

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng cho thấy trong thời gian làm phó chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, phụ trách lĩnh vực đất đai, ông Tuấn trực tiếp ký cấp 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vi phạm quy định của pháp luật về đất đai với tổng diện tích hơn 55.700m2.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng ký 26 quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt, vi phạm hành lang bảo vệ bờ biển với tổng diện tích gần 46.000m2, nhiều hồ sơ không có tên đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất hằng năm của thị xã.

Theo báo VnExpress, ông Tuấn còn bị cáo buộc đã chỉ đạo UBND phường Xuân Phú hướng dẫn người dân lập hồ sơ công nhận đất khai hoang cho 10 hộ dân với hơn 23.000 m2. Trong khi những thửa đất này đã được Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Cầu giao các địa phương quản lý, lập phương án giao đất lâm nghiệp tới hộ gia đình, cá nhân.

Trả lời báo VnExpress, ông Tuấn cho biết đã nhận được quyết định khởi tố, hiện không muốn nói thêm về các vấn đề liên quan và sẽ chấp hành quyết định của cơ quan điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vi-sao-nguyen-pho-chu-tich-ubnd-thi-xa-song-cau-bi-khoi-to-a333312.html