Việt Nam tham gia diễn tập chống vũ khí hủy diệt tại Hawai


Thứ 5, 31/07/2014 | 09:26


(ĐSPL) - Việt Nam sẽ tham gia vào cuộc diễn tập chống vũ khí hủy diệt lớn nhất tại Hawai từ 4-7/8 với tư cách quan sát viên.

(ĐSPL) - Việt Nam sẽ tham gia vào cuộc diễn tập chống vũ khí hủy diệt lớn nhất tại Hawai từ 4-7/8 với tư cách quan sát viên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết như trên tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, tổ chức chiều 31/7.

Trả lời câu hỏi sắp tới Nhật Bản và Việt Nam có hoạt động nào để nâng cao năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển, ông Lê Hải Bình cho biết: "Trên tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, Việt Nam và Nhật Bản sẽ phối hợp dể nâng cao năng lực của các lực lượng thực thi pháp luật tên biển của VN. Hiện các cơ quan chức năng 2 bên đang thảo luận nội dung và hình thức cụ thể.

Liên quan đến câu hỏi liệu VN có thay đổi chính sách đối ngoại, ông Lê Hải Bình khẳng định: "VN luôn thực hiện nhất quán đường lối độc lập, tự chủ, đa phương hóa, không ngừng tăng cường thêm quan hệ và làm sâu sắc quan hệ với các nước, trong đó có các nước đối tác.

Việc thực hiện chủ trương nhất quán này đã đem lại 1 vị thế cao cho VN trên trường quốc tế, góp phần vào việc xây dựng đất nước. Việc thực hiện các chủ trương của VN đều được cộng đồng quốc tế đánh giá cao".


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/viet-nam-tham-gia-dien-tap-chong-vu-khi-huy-diet-tai-hawai-a43858.html