Vinhomes chuẩn bị mở bán 2 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa, Quảng Trị trong quý IV


Thứ 5, 27/04/2023 | 19:50


Cùng sự kiện

Đại diện Vinhomes cho biết 2 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa, Quảng trị có kế hoạch mở bán trong quý IV. Đồng thời, công ty sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai các dự án nhà ở xã hội tại nhiều nơi như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Ngày 27/4, Công ty CP Vinhomes (VHM) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.

Theo Tiền Phong, đại diện Vinhomes cho biết, kết thúc năm 2022, công ty bán gần 31.000 căn hộ, biệt thự và nhà phố thương mại với tổng giá trị hơn 128.000 tỷ đồng, bao gồm cả bán lẻ và bán lô lớn.

Tổng doanh thu hợp nhất năm vừa qua đạt gần 62.400 tỷ đồng, còn lợi nhuận sau thuế đạt hơn 29.100 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm. VHM đã nộp ngân sách hơn 35.800 tỷ đồng trong năm ngoái.

Năm 2023, dự báo thị trường nhiều thử thách nhưng cũng không ít cơ hội, VHM đặt mục tiêu doanh thu đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng.

Thị trường - Vinhomes chuẩn bị mở bán 2 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa, Quảng Trị trong quý IV
Dự án nhà ở xã hội tại Thanh Hóa nằm trên một phần diện tích khu đô thị Vinhomes Star City, giáp đại lộ Nam Sông Mã. Ảnh: D.K/Tuổi trẻ

Đáng chú ý, với phân khúc nhà xã hội, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết 2 dự án nhà ở xã hội ở Thanh Hóa, Quảng trị có kế hoạch mở bán trong quý IV. Ngoài ra, trong năm nay, Vinhomes sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai các dự án nhà ở xã hội tại nhiều nơi như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Riêng ở Hà Nội, ông Hoa cho biết đã đề xuất UBND TP tham gia một số dự án. Tuy nhiên, các dự án cần có quy hoạch chi tiết 1/500, sau đó chính quyền mới đấu thầu chọn nhà đầu tư. Nếu được lựa chọn, Vinhomes mới có thể tham gia – Tri thức trực tuyến thông tin.

Theo Tuổi trẻ, trước đó, Vinhomes từng tuyên bố sẽ làm nhà ở vừa túi tiền thương hiệu Vincity tại Hà Nội và TP.HCM nhưng sau đó các dự án dự kiến phát triển đều chuyển sang làm nhà ở thương mại.

Cũng theo ông Hoa, trong năm 2023, Vinhomes sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, và quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.

Về hoạt động phát triển dự án mới, Vinhomes sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dự án đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường. Đồng thời, công ty sẽ linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, Vinhomes sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Về huy động nguồn vốn, Vinhomes cũng trình cổ đông thông qua kế hoạch phát hành trái phiếu năm nay. Trong đó, công ty dự kiến phát hành trong nước tối đa 10.000 tỷ đồng theo phương thức chào bán ra công chúng hoặc riêng lẻ với lãi suất không quá 15% một năm.

Bên cạnh đó, Vinhomes cũng dự kiến phát hành trái phiếu quốc tế trị giá tối đa 500 triệu USD. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo và được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vinhomes-chuan-bi-mo-ban-2-du-an-nha-o-xa-hoi-o-thanh-hoa-quang-tri-trong-quy-iv-a573732.html