Vụ 2 bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai: Tình tiết bất ngờ


Thứ 7, 27/08/2022 | 13:45


Cùng sự kiện

Liên quan vụ 2 bộ xương khô trong rừng ở Gia Lai, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân, nhưng phải chờ kết quả xét nghiệm ADN mới có kết luận chính thức.

Theo báo Người lao động, ngày 27/8, Công an huyện Kbang, tỉnh Gia Lai cho biết vẫn đang tiếp tục tiến hành các thủ tục để xác định chính xác danh tính 2 bộ xương khô được phát hiện ở khu vực rừng thuộc xã Đăk Rong.

Qua quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường và truy tìm nhân thân lai lịch của bộ xương khô, bước đầu đã cơ bản xác định được danh tính nạn nhân. Theo đó, hai nạn nhân có địa chỉ cư trú tại tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, cơ quan công an đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN và đang chờ kết quả rồi mới công bố cụ thể về thân nhân, lai lịch.

vu 2 bo xuong kho trong rung o gia lai tinh tiet bat ngo
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tiền Phong

Liên quan đến vụ việc, theo báo Tiền Phong, cơ quan chức năng cho hay đã phát hiện chiếc xe máy nghi là của nạn nhân. Chiếc xe máy không có biển số, là loại xe Wave, màu đen bạc. Xe được tìm thấy trong bụi rậm, cách vị trí 2 nạn nhân dựng lán trại hơn 3 cây số.

Qua điều tra, lực lượng công an xác định, khoảng tháng 7/2022, một người dân làng Kon Trang (xã Đak Rong) đi lấy măng nhìn thấy chiếc xe máy trên, sau nhiều ngày không ai đến lấy nên đã đưa về dùng. Khi nghe thông tin phát hiện 2 thi thể trong rừng mới đây, người này liền đưa đến để lại chỗ cũ.

Qua tra cứu số khung, số máy, lực lượng chức năng xác định chiếc xe trên có nguồn gốc đăng ký tại TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Hiện các cơ quan chức đang tiếp tục rà soát, xác minh thông tin để làm rõ chủ sở hữu của chiếc xe.

Như tin đã đưa, trước đó, người dân xã Đăk Rong, huyện Kbang vào rừng hái măng thì phát hiện 2 thi thể đã phân hủy, chỉ còn là bộ xương khô. Trong đó, 1 thi thể ở trên võng, 1 thi thể ở dưới đất.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đã xác định 1 hài cốt là nam giới, khoảng từ 30 đến 50 tuổi, còn một bộ hài cốt khả năng là con trai, độ tuổi khoảng từ 10 đến 15 tuổi. Thời gian tử vong khoảng từ 3 đến 4 tháng trước.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-2-bo-xuong-kho-trong-rung-o-gia-lai-tinh-tiet-bat-ngo-a549114.html