Vụ 20 "dân chơi" mở tiệc ma túy tại Quảng Ninh: Khai quật tử thi hé lộ điều bất ngờ


Thứ 5, 17/06/2021 | 08:37


Cùng sự kiện

Từ kết quả khai quật tử thi, cảnh sát mở rộng điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp nhóm thanh niên là bạn của anh N.

vu 20 dan choi mo tiec ma tuy trong quan karaoke tai quang ninh khai quat tu thi he lo dieu bat ngo dspl
Các đối tượng có liên quan đến vụ án. Ảnh: An ninh thủ đô

Ngày 16/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp đối với 5 đối tượng về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Trước đó, ngày 30/4/2021, anh H.V.N. (SN 2002, trú tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) tụ tập cùng nhóm bạn ở quán Karaoke Tùng Yến, ở phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên.

Quá trình vui chơi, nhóm bạn và anh H.V.N. có sử dụng chất kích thích rượu, bia... Khi đang hát Karaoke, anh H.V.N có biểu hiện bất thường và được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Do anh H.V.N. đã tử vong nên Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên không lập hồ sơ bệnh án. Gia đình anh H.V.N. xin về và tổ chức lễ tang và mai táng tại xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên vào ngày 2/5/2021.

Đối với cái chết bất thường của anh H. V. N., cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn trong việc xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Do không có hồ sơ bệnh án cũng như tiền sử bệnh lý và đặc biệt là không có mâu thuẫn, xích mích gì trong cuộc sống sinh hoạt nên việc xác định nguyên nhân chết của anh H.V.N. là mấu chốt cơ bản để mở ra hướng điều tra, xử lý vụ việc.

Để giải quyết vấn đề này, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã cử các cán bộ dầy dặn kinh nghiệm tiến hành khai quật tử thi và giám định. Sau quá trình phân tích đánh giá và xét nghiệm bổ sung tổ công tác đã ra kết luận chính xác nguyên nhân chết của anh H.V.N. là ngộ độc chất ma túy MDMA và Ketamine.

Từ kết quả giám định, cảnh sát mở rộng điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp nhóm thanh niên là bạn của anh N. gồm: Nguyễn Thanh Tùng (SN 1979, trú tại khu 7, phường Phong Hải, là chủ cơ sở kinh doanh Karaoke Tùng Yến) về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; Phạm Thanh Tùng (SN 2003, trú tại thôn Bầu, xã Liên Vị); Nguyễn Văn Cao (SN 2004); Lê Hồng Đức Minh (SN 2003) và Lê Trung Sơn (SN 2002), cùng trú tại thôn Đông 1, xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên cùng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-20-dan-choi-mo-tiec-ma-tuy-tai-quang-ninh-khai-quat-tu-thi-he-lo-dieu-bat-ngo-a504143.html