Vụ 31 học sinh ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ: Đã xác định được 4 người liên quan


Thứ 7, 24/12/2022 | 07:40


Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xác định được 4 người liên quan đến việc tặng bong bóng khiến 31 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) nhập viện.

Thông tin trên Pháp luật TP.HCM, cơ quan điều tra đang giữ 2 người có quốc tịch Việt Nam và giấy tờ tùy thân của 2 người nước ngoài để phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Đắk Lắk xác minh, làm rõ.

Phía Công an huyện Krông Ana vẫn chưa cung cấp danh tính của những người này.

Giáo dục pháp luật - Vụ 31 học sinh ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ: Đã xác định được 4 người liên quan
31 học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ. (Ảnh: Phòng GD-ĐT huyện Krông Ana)

Vào sáng 23/3, đại diện Trung tâm Y tế huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết trên VOV, sức khỏe của nhóm học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng đã ổn định sau những dấu hiệu bị ngộ độc tập thể. Tuy nhiên, đơn vị tiếp tục theo dõi sức khỏe các em cho đủ 24 giờ theo quy định.

Trước đó, vào chiều 22/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana tiếp nhận 14 học sinh có nghi bị ngộ độc với các biểu hiện như: Có em sốt cao (kèm co giật nhẹ); Đau bụng, nôn mửa; Có em tâm thần không ổn định, biểu hiện sợ sệt, lo âu, hốt hoảng... Trung tâm đã khẩn cấp điều trị cho từng em bằng các biện pháp bù dịch, kháng viêm, giảm đau, an thần…

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 22/3, tại cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng xuất hiện 4 người lạ mặt đứng phát bóng bay cho học sinh. Khi bị bảo vệ nhà trường phát hiện, nhóm người này nhanh chóng rời đi. Khoảng 30 phút sau, có khoảng 31 học sinh tại trường bất ngờ có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Cùng với tiếp tục theo dõi, chữa trị cho các học sinh ngộ độc, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh nhóm 4 đối tượng đã phát bóng bay cho các em.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-31-hoc-sinh-ngo-doc-sau-khi-nhan-bong-bay-tu-nguoi-la-da-xac-dinh-duoc-4-nguoi-lien-quan-a569818.html