Vụ bé gái gần 1 tuổi bị bỏ rơi bên đường: Người mẹ để lại lời nhắn gì?


Thứ 4, 30/11/2022 | 14:48


Cùng sự kiện

"Tôi sinh ra cháu nhưng tôi không nuôi được cháu. Mong ai nhặt được nuôi cháu dùm tôi. Tôi xin cảm ơn", lời nhắn do người thân bé gái để lại.

Ngày 30/11, ông Nguyễn Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), cho biết chính quyền đang thông báo tìm người thân cho một bé gái gần 1 tuổi bị bỏ rơi bên đường thuộc địa bàn phường này.

Trước đó, vào chiều ngày 29/11, người dân phát hiện một bé gái gần 1 tuổi được đặt ngồi trên chiếc làn đựng quần áo để bên đường tại địa bàn khối 6, phường Nghi Tân.

vu be gai gan 1 tuoi bi bo roi ben duong nguoi me de lai loi nhan gi
Cháu bé gần 1 tuổi cùng lời nhắn được người thân để lại. Ảnh: Thanh Niên

Trong chiếc làn nhựa, ngoài quần áo và đồ dùng của cháu bé, còn có mảnh giấy ghi nội dung: "Hoàng An Nh., sinh ngày 17/12/2021. Tôi sinh ra cháu nhưng tôi không nuôi được cháu. Mong ai nhặt được nuôi cháu giùm tôi. Tôi xin cảm ơn".

Sau khi phát hiện, người dân đã đưa cháu bé vào trạm y tế phường để chăm sóc và khám sức khỏe cho bé.

Người dân địa phương cho biết, trước đó họ nhìn thấy một người phụ nữ đi taxi đến khu vực này rồi bế cháu bé cùng đồ đạc từ trên xe bỏ lại bên lề đường. Sau đó, người phụ nữ này vội vàng lên xe bỏ đi.

Hiện cháu bé đang được một gia đình trên địa bàn phường Nghi Tân nhận nuôi. Theo quy định của pháp luật, sau 7 ngày thông báo nếu không có người thân đến nhận cháu bé, chính quyền địa phương sẽ giải quyết thủ tục cho nhận con nuôi.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-gai-gan-1-tuoi-bi-bo-roi-ben-duong-nguoi-me-de-lai-loi-nhan-gi-a558922.html