Vụ bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa: Người mẹ để lại gì?


Thứ 7, 23/07/2022 | 16:05


Cùng sự kiện

Trước khi bỏ rơi con trai 10 ngày tuổi trước cổng chùa, người mẹ để lại một số tư trang như khăn, mũ, tất, bỉm....và lời nhắn nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Sáng ngày 23/7, lãnh đạo UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, một bé trai khoảng 10 ngày tuổi vừa được phát hiện bỏ rơi trước cổng chùa Long Đàm.

Cụ thể, chiều tối 22/7, các sư thầy chùa Long Đàm (phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh) phát hiện một bé trai khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng, liền báo chính quyền địa phương.

vu be trai 10 ngay tuoi bi bo roi truoc cong chua nguoi me de lai gi
Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trước cổng chùa. Ảnh: Lao động

Ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ UBND Phường đã đến chùa làm các thủ tục về việc trẻ bị bỏ rơi và tạm thời giao cho Trạm y tế phường Đức Thuận chăm sóc, nuôi dưỡng trong thời gian chờ có cá nhân, tổ chức tiếp nhận hoặc gia đình đến nhận lại.

Kết quả khám sức khỏe sơ bộ cho thấy, cháu bé có thể trạng khá tốt, bú được sữa, ngoan.

Theo lãnh đạo UBND phường Đức Thuận, mẹ cháu bé có để lại một số tư trang là khăn, mũ, tất, sữa và lời nhắn nhờ nhà chùa nuôi giúp.

Hiện ngành chức năng đang hoàn thiện các hồ sơ pháp lý liên quan, cháu bé đang được trạm y tế chăm sóc, nuôi dưỡng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-trai-10-ngay-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-nguoi-me-de-lai-gi-a545527.html