Vụ Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương nhân viên: Đề nghị hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng


Thứ 5, 13/01/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Liên quan tới vụ Bệnh viện Tuệ Tĩnh nợ lương nhân viên, Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng.

Theo báo Người lao động, Liên quan đến vụ việc hàng chục nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh kêu cứu vì bị nợ lương kéo dài, ngày 13/1, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đã gửi công văn đến Công đoàn Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đề nghị chăm lo, bảo vệ đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán.

Văn bản nêu, trước những khó khăn, vướng mắc về đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức, đoàn viên đang làm việc tại Bệnh viện Tuệ Tính, nhất là khi dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần, Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Học viện tập trung thực hiện các nhiệm vụ chăm lo và đại diện cho đoàn viên, người lao động.  

benh vien tue tinh no luong
Nhân viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh mong sớm được nhận đủ tiền lương theo quy định. Ảnh: Người lao động

Cụ thể, báo Dân Việt cho biết về công tác chăm lo cho đoàn viên, đơn vị đã yêu cầu Công đoàn Học viện tiếp tục đề xuất và phối hợp với Ban Giám đốc Học viện, Lãnh đạo Bệnh viện tìm kiếm các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để giải quyết vấn đề tiền lương, thu nhập của người lao động. Đặc biệt, cần giải quyết vấn đề tiền lương tháng 12/2021, tháng 1/2022 và các chăm lo dịp Tết Nguyên đán cho người lao động.

Văn bản cũng đề nghị Công đoàn Học viện cân đối nguồn tài chính thu, chi trong năm và sử dụng tối đa nguồn tích lũy của đơn vị để xây dựng dự toán và các nguồn huy động khác, thông qua Ban thường vụ để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động và báo cáo công đoàn cấp trên.

Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết để bảo vệ cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Học viện tiếp tục theo dõi và nắm bắt diễn biến, tình hình tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh; phối hợp với các phòng ban, cơ quan chức năng để cùng giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Đơn vị này đề nghị tiếp tục kiên trì vận động đoàn viên Bệnh viện đoàn kết tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, khám, chữa bệnh cho người dân, làm tốt các hoạt động cung ứng dịch vụ, gây dựng niềm tin, uy tín chuyên môn của Bệnh viện.

Cập nhật tình hình, báo cáo kịp thời và xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy diễn biến về các vụ việc liên quan đến lao động, việc làm của cán bộ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện. Đồng thời báo cáo Công đoàn Y tế Việt Nam và các cấp có thẩm quyển để cùng tháo gỡ, giải quyết.

Cũng trong ngày 13/1, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã gửi văn bản gửi Trưởng khối thi đua 9 Tập đoàn, Tổng công ty, Chủ tịch các tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi hỗ trợ đoàn viên Bệnh viện Tuệ Tĩnh gặp khó khăn vì bị nợ lương.

Theo văn bản, do ảnh hưởng của COVID-19, đoàn viên thuộc Bệnh viện Tuệ Tĩnh trực thuộc Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam đã bị nợ lương trong thời gian từ tháng 5/2021 đến nay. Do đó, Công đoàn Y tế Việt Nam đề nghị các đơn vị trên kêu gọi, ủng hộ cho 160 nhân viên y tế Bệnh viện Tuệ Tĩnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng để giảm bớt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán trong khi Bộ Y tế vẫn chưa giải quyết được việc nợ lương vì vướng các quy định tài chính hiện hành.

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-benh-vien-tue-tinh-no-luong-nhan-vien-de-nghi-ho-tro-moi-nguoi-2-trieu-dong-a525655.html