Vụ bố bất ngờ bỏ rơi con 3 tuổi vì "tôi không đẻ, tôi không nuôi": Bé trai được mẹ đón về nuôi


Thứ 3, 19/05/2020 | 09:23


Cùng sự kiện

Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang đã liên hệ với mẹ cháu bé bị bố bỏ rơi tại trụ sở tòa án vì "tôi không đẻ, tôi không nuôi" và chị này đã đồng ý đón cháu về.

Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang đã liên hệ với mẹ cháu bé bị bố bỏ rơi tại trụ sở tòa án vì "tôi không đẻ, tôi không nuôi" và chị này đã đồng ý đón cháu về nhà nuôi dưỡng.

Bé trai bị bố bỏ rơi tại trụ sở tòa án. Ảnh: Pháp luật Việt Nam 

Sự việc bé trai 3 tuổi bị bố bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang đang khiến dư luận xôn xao. Theo đó, vào khoảng 8h ngày 18/5, một người đàn ông mang theo một bé trai khoảng 3 tuổi đến trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang (xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bỏ lại rồi ra về.

Theo đó, danh tính bé trai được xác định là T.T.L. (SN 2016). Sau khi bố mẹ ly hôn, bé L được giao cho bố là anh T.T.T. (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) chăm sóc.

Bị bố bỏ lại tòa, sức khỏe, tinh thần của cháu bé ổn định. Ông Đỗ Văn Vinh, Giám đốc Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Giang đã liên hệ với mẹ cháu bé là chị Đào Thị L. (TP.Bắc Giang) và chị đã đồng ý đón cháu về nhà nuôi dưỡng.

Anh T. từng đưa con đến tòa án để nhờ cơ quan chức năng giao lại cho vợ. Tuy nhiên, khi được giải thích, người bố đã đưa con về nhà chăm sóc.

Ông Ong Thân Thắng, Chánh tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND tỉnh Bắc Giang) cho biết: Ngày 25/9/2019, TAND tỉnh giải quyết vụ án “Ly hôn, tranh chấp về nuôi con” (phúc thẩm) giữa chị L. và anh T. theo kháng cáo của anh T.

Sau khi xét xử, tòa án giao cháu T.T.L. (là con trai của chị L. và anh T.) cho anh T. nuôi dưỡng. Lý do vì chị L. đang nuôi hai con chung của chồng trước, sức khỏe yếu, không đủ điều kiện nuôi con. Chị L. có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con mức 700 nghìn đồng/tháng.

Thông tin về sự việc trước đó, vào khoảng 8h ngày 18/5, một người đàn ông mang theo bé trai đến trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang tại xã Tân Tiến bỏ lại rồi ra về.

Theo người đại diện của TAND tỉnh Bắc Giang cho biết: "Từ năm 2019, người đàn ông này ly hôn với vợ tại tòa, sau một năm, không hiểu vì lý do gì mà anh ta lại mang con của mình đến tòa, sau đó nhờ tòa trao trả lại cho mẹ cháu bé".

"Trước khi ra về, người đàn ông này còn để lại một tờ giấy có dòng chữ: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đ.T.L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa trả lại cho cô L. mẹ nó. Tôi không đẻ, tôi không nuôi"- vị đại TAND tỉnh Bắc Giang cho hay.

Sau khi người đàn ông nói trên bỏ lại cháu bé tại tòa, tòa đã nhiều lần liên hệ với gia đình nhưng không ai tới đón.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-bo-bat-ngo-bo-roi-con-3-tuoi-vi-toi-khong-de-toi-khong-nuoi-be-trai-duoc-me-don-ve-nuoi-a323940.html