Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Dự kiến chi trả bảo hiểm hơn 10 tỷ đồng


Vân Anh

Thứ 4, 20/09/2023 | 18:57


Cùng sự kiện

Tính đến ngày 19/9, ước tính số tiền các doanh nghiệp bảo hiểm chi trả cho khách hàng tham gia bảo hiểm là khoảng 10,3 tỷ đồng.

Báo Sài Gòn giải phóng dẫn tin tức thời sự mới nhất từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) chiều 20/9 cho biết, theo báo cáo ban đầu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm, tính đến ngày 19/9, có 10 doanh nghiệp bảo hiểm có khách hàng tham gia bảo hiểm bị thiệt hại về người trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, trong đó 28 trường hợp tử vong và 12 trường hợp bị thương. Ước số tiền chi trả bảo hiểm khoảng 10,3 tỷ đồng.

Tin trong nước - Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Dự kiến chi trả bảo hiểm hơn 10 tỷ đồng
Lực lượng chức năng cứu hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Ảnh: TNMT

Trong đó, Bảo hiểm nhân thọ khoảng 9,8 tỷ đồng (AIA 4,3 tỷ đồng, Manulife 4,8 tỷ đồng, Chubb Life 200 triệu đồng, Generali 496 triệu đồng); Bảo hiểm phi nhân thọ chủ yếu là bảo hiểm học sinh sinh viên (Bảo hiểm Bảo Việt 80 triệu đồng, Bảo Minh 100 triệu đồng, PVI 105 triệu đồng, PJICO 78 triệu đồng, MIC 140 triệu đồng, VBI 15 triệu đồng).

Đến nay, doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện chi trả tiền bảo hiểm với tổng số tiền là 4,38 tỷ đồng. Các trường hợp khác đang làm các thủ tục bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm.

Hiện nay, theo báo cáo của doanh nghiệp bảo hiểm, một số trường hợp cả gia đình đều tử vong nên chưa xác định được người thụ hưởng, một số trường hợp gia đình đề nghị đợi sau khi lo xong các thủ tục an táng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn do chưa tra cứu được thông tin chính thức và đầy đủ về danh sách nạn nhân (tử vong, nằm viện điều trị) để đối chiếu toàn diện với danh sách khách hàng tại doanh nghiệp bảo hiểm, từ đó có hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin thiệt hại vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã có văn bản gửi Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm đề nghị các đơn vị chủ động rà soát, nhanh chóng bồi thường thiệt hại cho các khách hàng là nạn nhân của vụ cháy.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng đã trao đổi với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đề nghị hiệp hội phối hợp với lực lượng chức năng tại địa phương sớm có danh sách các nạn nhân, giúp các công ty bảo hiểm có thể chủ động rà soát mà không cần đợi khách hàng gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Xem thêm: Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Tặng bằng khen cho nam shipper cứu người

Ngay sau khi nhận được đề nghị từ Bộ Tài chính, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm đã khẩn trương, chủ động rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời. Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã có văn bản và trực tiếp đến làm việc với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Công an… thuộc phường Khương Đình và quận Thanh Xuân đề nghị cung cấp thông tin về số căn cước công dân các nạn nhân của vụ cháy qua đó làm cơ sở để hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động rà soát, tra cứu đẩy nhanh công tác bồi thường, giải quyết quyền lợi về bảo hiểm cho các nạn nhân.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết hiện đang tiếp tục đôn đốc, theo dõi, tổng hợp báo cáo cập nhật tình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm và thông qua bao cáo của Hiệp hội bảo hiểm. Đảm bảo việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời theo đúng thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật, báo VTV đưa tin.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi-du-kien-chi-tra-bao-hiem-hon-10-ty-dong-a591932.html