Vụ cô gái ở TP.HCM tử vong sau khi đi đốt mỡ: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an


Thứ 5, 08/12/2022 | 20:32


Cùng sự kiện

Sở Y tế TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan vụ cô gái tử vong sau khi đi đốt mỡ ở trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center đến văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM.

Theo báo Tiền Phong, ngày 8/12, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh và phục hòi kinh tế, bà Lê Thiện Quỳnh Như – Phó Chánh văn phòng sở Y tế TP.HCM đã thông tin về vụ bệnh nhân tử vong khi đi làm đẹp.

Cụ thể, sau khi nhận được báo cáo ca tử vong từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thanh tra sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng công an tiến hành kiểm tra Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center.

Tại thời điểm kiểm tra, căn nhà 2 tầng số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận đã được tháo gỡ tất cả biển hiệu liên quan đến cơ sở thẩm mỹ. Căn nhà này đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1 và tầng 2 đã dọn sạch. Dấu vết duy nhất của cơ sở còn sót lại tại tầng trệt là chiếc ghế tiểu phẫu.

An ninh - Hình sự - Vụ cô gái ở TP.HCM tử vong sau khi đi đốt mỡ: Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an
Bà Lê Thiện Quỳnh Như – Phó Chánh văn phòng sở Y tế TP.HCM. Ảnh: Tiền Phong

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ sở hữu của căn nhà cho biết bà Mai Thị Minh Trang là người thuê căn nhà trên để kinh doanh chăm sóc da. Tuy nhiên, người này đã trả nhà, dọn đi vào ngày 1/12. Hợp đồng thuê nhà, hợp đồng đã được hủy đều có chữ ký của 2 bên.

Trước diễn biến có tính chất phức tạp của vụ việc, sở Y tế TP.HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân có liên quan.

Liên quan đến vụ việc, tờ Tri Thức Trực Tuyến thông tin, trước đó sở Y tế TP.HCM nhận được thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tử vong nghi do sốc phản vệ sau khi được tiêm thuốc gây tê, gây mê. Nạn nhân là N.T.P. (25 tuổi, ngụ quận 10).

Bệnh án từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoảng 11h 15 ngày 26/11, P. đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái. Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, nên được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận, rồi được chuyến tới Bệnh viện Chợ Rẫy.

Người bệnh vào khoa Cấp Cứu Bệnh viện Chợ Rẫy chiều cùng ngày trong tình trạng mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân tử vong vào ngày 29/11 sau thời gian hồi sức tích cực.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-gai-o-tp-hcm-tu-vong-sau-khi-di-dot-mo-chuyen-ho-so-sang-co-quan-cong-an-a559870.html