Vụ cô giáo bị ép quỳ gối: Điều chuyển nguyên hiệu trưởng TH Bình Chánh


Thứ 2, 16/04/2018 | 13:14


Cùng sự kiện

Ông Huỳnh Công Sơn, nguyên Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh (Long An) đã được chuyển sang dạy học tại một trường cấp 2 trên địa bàn.

Ông Huỳnh Công Sơn, nguyên Hiệu trưởng Trường TH Bình Chánh (Long An) đã được chuyển sang dạy học tại một trường cấp 2 trên địa bàn.

Theo quyết định của UBND huyện Bến Lức, Long An, bắt đầu từ ngày 16/4, ông Huỳnh Công Sơn, nguyên hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh sẽ điều chuyển về công tác tại Trường THCS Thạnh Phú (xã Thạnh Phú, huyện Bến Lức). Ông Sơn sẽ được trường mới phân công đứng lớp phù hợp với chuyên môn được đào tạo.

Ông Huỳnh Công Sơn là nguyên hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An) - nơi xảy ra sự việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh gây chấn động dư luận xảy ra vào ngày 28/2.

Ngày 16/4, trao đổi với báo chí, đại diện UBND huyện Bến Lức cho biết: "Hiện nay thầy Sơn đã chuyển qua trường khác để công tác. Thầy cũng mong mọi chuyện khép lại để tiếp tục sự nghiệp giáo dục. UBND huyện cũng đang tiếp tục xem xét trách nhiệm của những người liên quan trên tinh thần hợp tác để làm trong sạch ngành giáo dục huyện".

Tin tức - Vụ cô giáo bị ép quỳ gối: Điều chuyển nguyên hiệu trưởng TH Bình Chánh

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc đáng tiếc. Ảnh: Dân trí

Trước đó, UBND huyện Bến Lức ký quyết định kỷ luật ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh với hình thức cách chức, điều chuyển xuống làm giáo viên. Quyết định có hiệu lực từ ngày 11/4, và quyền hiệu trưởng được giao cho một hiệu phó của trường trước khi có quyết định chính thức.

Theo đó, có một nhóm phụ huynh đến trường phản ánh về việc cô B.T.C.N phạt học sinh quỳ trong giờ học.

Trong cuộc họp các bên diễn ra tại văn phòng nhà trường có sự tham dự của hiệu trưởng, cô giáo N. xin lỗi và mong được bỏ qua, hứa sẽ khắc phục nhưng không được phụ huynh chấp nhận. Sau đó, ông Huỳnh Công Sơn rời khỏi phòng họp, phụ huynh và cô N. vẫn lời qua tiếng lại. Phụ huynh Võ Hòa Thuận lớn tiếng yêu cầu cô N. quỳ thì cho qua chuyện và cô N. đã quỳ trong thời gian 40 phút.

Kết quả xác minh của huyện Bến Lức xác định ông Huỳnh Công Sơn thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành và xử lý sự việc này chưa đến nơi đến chốn để xảy ra sự việc cô giáo quỳ.

Liên quan đến sự việc, phụ huynh Võ Hòa Thuận được xác định là có dùng lời nói ép buộc cô B.T.C.N. quỳ xin lỗi và bị kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng.

Còn cô B.T.C.N cũng phải kiểm điểm trách nhiệm trong việc cương vị là một giáo viên nhưng cô đã vi phạm vào những điều giáo viên không được làm, quy định tại Điều lệ trường tiểu học. Dựa trên kết quả này, UBND huyện đã ban hành văn bản đề nghị Trường Tiểu học Bình Chánh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô N. theo quy định.

Nhân Văn (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-giao-bi-ep-quy-goi-dieu-chuyen-nguyen-hieu-truong-th-binh-chanh-a226457.html