Vụ con gái đốt nhà mẹ ruột ở Hưng Yên: Người mẹ nói gì với con trai?


Nguyễn Thị Thuý Thuy.hlu155@gmail.com

Thứ 3, 29/11/2022 | 14:37


Cùng sự kiện

Trong cơn nửa tỉnh nửa mê, người mẹ bị 3 cô con gái ruột mang xăng phóng hỏa đốt nhà ở Hưng Yên bật khóc, trách giận các con tội bất hiếu.

Thông tin mới nhất đến sự việc con gái đổ xăng đốt nhà mẹ ruột ở Hưng Yên, anh Đỗ Văn Điển (SN 1986, ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), con trai của bà Vũ Thị Đều (61 tuổi) cho biết: “Ngày hôm qua (28/11), mẹ tôi vừa được các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia phẩu thuật ghép da. Sau gần 1 tháng điều trị, mẹ tôi đa phần phải truyền sữa và thức ăn qua đường ống nhưng đến hiện tại, sức khỏe của bà vẫn rất yếu”.

ba me bi con gai cham lua dot o hung yen bat khoc noi dieu gi voi con trai
Sức khỏe của bà mẹ bị ba cô con gái mang xăng phóng hỏa đốt nhà tiên lượng xấu.

Cho biết thêm về tình hình sức khỏe của mẹ mình, anh Đỗ Văn Điển nói: “Mẹ tôi bị nhiểm khuẩn nên sau khi mổ (phẩu thuật – PV) và khi bà tỉnh lại cứ nói linh tinh, trong tình trạng không kiểm soát được hành vi. Trước đó bà cụ rất minh mẫn, không hề có biểu hiện bị lẫn hay nói linh tinh như bây giờ”.

Phải chứng kiến cảnh mẹ tuổi cao giờ lại bỏng toàn thân, nằm một chỗ không cử động được, anh Điển vô cùng đau đớn.

Càng đau khổ hơn khi mà bà Đều có lúc tỉnh dậy đã khóc, trách giận các con. Anh Điển nhớ lại lời thì thào của mẹ nói với mình: "Đang yên đang lành, mẹ đã vất vả nuôi khôn lớn dựng vợ gả chồng để rồi nay lại gây ra cho mẹ như thế, đó là tội bất hiếu. Mẹ vừa đau khổ vừa xấu hổ với mọi người khi chuyện trong gia đình mình lại như vậy”.

Trước đó, nói về tình trạng sức khỏe của mẹ và các chị em, anh Điển vô cùng buồn bã. Các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia thông tin là bệnh tình của mẹ anh tiên lượng nặng nhất, bị bỏng tới 80%; chị và một em gái bị bỏng trên 30%, còn em gái út bị bỏng 5%.

Theo anh Điển, hiện chi phí điều trị cho bà Đều đến nay đã hết hơn 200 triệu đồng. Gia đình cũng đang vay mượn thêm anh em họ hàng để chạy chữa cho mẹ của mình.

Mới đây nhất, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Trung Hòa cho biết, liên quan tới vụ án 3 người con gái mang xăng đốt nhà mẹ đẻ là bà Vũ Thị Đều đêm 26/11, người con gái thứ hai của bà Đều là Đỗ Thị Điểm (34 tuổi) đã tử vong sau gần 1 tháng điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản (chia quyền thừa kế đất), khoảng 9 giờ 30 phút ngày 30/10, 3 con gái của bà Vũ Thị Đều (SN 1961, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa) gồm: Đỗ Thị Định (SN 1982, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa); Đỗ Thị Điểm (SN 1988, ở xã Trung Hưng; cùng huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) và Đỗ Thị Đưa (SN 1990, ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) mang theo 1 can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đều, đổ xăng xuống nền nhà rồi châm lửa đốt. Hậu quả, bà Đều và 3 cô con gái bị thương phải đi cấp cứu. Tài sản thiệt hại do vụ cháy khoảng 50.000.000 đồng.

NGUYỄN THÚY

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-con-gai-dot-nha-me-ruot-o-hung-yen-nguoi-me-gi-voi-con-trai-a558806.html