Vụ hỏa hoạn 4 người chết: UBND TP Hà Nội đề nghị nhanh chóng điều tra sự việc


Thứ 5, 04/02/2021 | 14:24


Cùng sự kiện

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhanh chóng điều tra vụ hỏa hoạn khiến 4 người chết sau khi đốt vàng mã.

UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị nhanh chóng điều tra vụ hỏa hoạn khiến 4 người chết sau khi đốt vàng mã.

Lực lượng chức năng đưa các thi thể các nạn nhân đến bệnh viện. Ảnh: Vnexpress

Liên quan đến vụ 4 người chết do đốt vàng mã trên phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết thành phố đã chỉ đạo các quận, huyện chịu trách nhiệm kiểm tra, từ cơ sở sản xuất, nhà dân, hạn chế đốt vàng mã, nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ.

Ông Sơn cho biết thêm thành phố cũng đã chỉ đạo các đơn vị thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong trong vụ hỏa hoạn 10 triệu đồng.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu quận Đống Đa khẩn trương báo cáo về sự việc và đơn vị chức năng xác định sớm nguyên nhân hỏa hoạn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 4/2. Nơi xảy ra hoả hoạn là căn nhà cấp bốn do 4 người thuê để bán hàng trên mạng, trong đó có 3 sinh viên Đại học Thủy Lợi (đều 24 tuổi).

Trước đó, những người này cùng nhau cúng ông Công, ông Táo và mời một người bạn đến ăn cùng. Khoảng 12h, sau khi cúng xong, họ đốt vàng mã trước cửa phòng trọ và vào ăn cơm. Ăn xong, bốn người ngủ lại còn một người ra đầu ngõ uống trà đá.

Trước khi đi, người này khóa cổng sắt lại. Sau đó vụ hỏa hoạn xảy ra khiến 4 người trong nhà bị mắc kẹt.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ hỏa hoạn, các đơn vị chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp xử lý vụ hỏa hoạn và đưa các nạn nhân đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Một nhân viên nhà tang lễ cho biết các nạn nhân không bị bỏng nặng, khả năng tử vong do ngạt khí.

Phòng Cảnh sát hình sự cùng nhiều lực lượng nghiệp vụ thuộc Công an Hà Nội đã vào cuộc điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-hoa-hoan-4-nguoi-chet-ubnd-tp-ha-noi-de-nghi-nhanh-chong-dieu-tra-su-viec-a355157.html