Vụ nam thanh niên tưới xăng thiêu sống bạn gái: Lời khai của hung thủ


Chủ nhật, 15/01/2017 | 01:13


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Níu kéo tình cảm bất thành, Luân tưới hết chai xăng lên người yêu và mình rồi châm lửa đốt khiến 2 người cháy như đuốc.

(ĐSPL) - Níu kéo tình cảm bất thành, Luân tưới hết chai xăng lên người yêu và mình rồi châm lửa đốt khiến 2 người cháy như đuốc.

Liên quan đến vụ nam thanh niên tưới xăng thiêu sống bạn gái, tin tức đăng tải trên báo Trí thức trẻ cho hay, ngày 13/1, Công an Q.Bình Tân, TP.HCM cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Nguyễn Hồng Luân (SN 1981, không có hộ khẩu thường trú, sống lang thang) để điều tra về hành vi tưới xăng đốt bạn gái gây thương tích nặng.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng Luân khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Luân và chị T. (27 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) có quan hệ tình cảm nam nữ từ trước với nhau.

Chiều 9/1, Luân mượn chiếc xe máy hiệu Ware của 1 người bạn tên Tân chạy tới quán cà phê ở số 84 quốc lộ 13, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân để chở chị T. đi chuộc chiếc ĐTDĐ đã cầm. Luân và chị T. đi đến tiệm cầm đồ ở xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM để lấy điện thoại.

Đối tượng Nguyễn Hồng Luân tại CQĐT - Ảnh: báo Công an TP. HCM

Tuy nhiên, do không biết đường nên đi nhầm cộng với không đủ tiền chuộc chiếc điện thoại nên Luân chở chị T. về tiệm cà phê để làm việc.

Khoảng 16h cùng ngày, người bạn của Luân điện thoại yêu cầu trả xe nên Luân chạy tới trước cổng KCN Tân Bình để trả. Trả xe cho bạn, Luân đi bộ về quán cà phê tìm chị T. để nói chuyện.

Chị T. đang trong giờ làm việc nên từ chối gặp Luân. Trước thái độ của người yêu, Luân hét lớn trước quán cà phê rồi nhặt 1 chai nhựa rỗng bên đường đi tới tiệm tạp hóa gần đó mua 10.000 đồng xăng rồi trở lại quán cà phê.

Luân đứng trước quán, 1 tay cầm chai xăng, 1 tay cầm bật lửa hô lớn trước quán rằng, nếu không chịu ra nói chuyện, Luân sẽ đốt quán cà phê. Chị Lê Thị Tuyết Mai (26 tuổi, là chủ quán) nghe thấy nên kêu chị T. ra ngoài nói chuyện với Luân. Chị T. liền đi bộ tới số 160 quốc lộ 13 thì Luân vứt chai xăng vào đống rác rồi đuổi theo. Luân chạy theo níu kéo chị T. ngồi xuống nói chuyện.

Một hồi nói chuyện, chị T. đòi chia tay Luân. Bực tức, Luân nói nếu chia tay thì sẽ chết chung với chị T. Nói là làm, Luân đi tới lấy chai xăng, mở nắp tưới xăng lên người chị T. và mình.

Luân bật quẹt châm lửa đốt khiến cả 2 cháy như đuốc. Người dân nghe tiếng kêu cứu chạy ra phát hiện sự việc nên đã tìm cách dập lửa. Khi dập lửa xong, Luân chạy tới quán cà phê nhờ 1 người đàn ông chở đi bệnh viện. Chị T. cũng được người dân đưa đi cấp cứu.

Khi Luân đang sơ cứu tại phòng khám đa khoa Tân Bình thì bị trinh sát công an bắt giữ. Tại Công an, Luân thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Chị T. được cấp cứu ở bệnh viện Nhân dân 115 với thương tích bỏng nặng cấp độ 1 – 2 40% ở vùng lưng, mặt. Riêng Luân cũng bị bỏng cấp độ độ 2- 20% ở vùng cổ và mặt.

Như báo Tri thức trực tuyến đưa tinNíu kéo tình cảm không được nên tối 9/1, Luân đến nơi làm việc của chị T. để nói chuyện nhưng bị khước từ. Luân đã mua gần 1 lít xăng và nói nếu chị T. không ra gặp sẽ đổ xăng đốt.

Sợ liên lụy đến chủ quán, chị T. ra ngoài nói chuyện với Luân. Tại đây, 2 người tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Luân đổ xăng thiêu bạn gái cùng mình. Khi lửa bốc cháy dữ dội, 2 người như ngọn đuốc la hét, kêu cứu. Người dân xung quanh thấy hỏa hoạn đã kịp đến dập lửa.

Hiện tại, vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009)

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nam-thanh-nien-tuoi-xang-thieu-song-ban-gai-loi-khai-cua-hung-thu-a178226.html