Vụ nghi vấn công an phường xô xát với người dân tại trụ sở: Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk nói gì?


Thứ 4, 26/08/2020 | 08:57


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ việc nghi vấn công an phường xô xát với người dân tại trụ sở, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu công an thị xã Buôn Hồ báo cáo

Liên quan đến vụ việc nghi vấn công an phường xô xát với người dân tại trụ sở, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu công an thị xã Buôn Hồ báo cáo vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Trả lời báo chí sáng ngày 26/8, Đại tá Lê Văn Tuyến - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu công an thị xã Buôn Hồ báo cáo vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Theo báo cáo của Công an thị xã Buôn Hồ, khoảng 9h40 ngày 25/8, công an phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ nhận được thông tin từ bà Cao Thị Minh (SN 1969, trú Tổ dân phố Đồng Tiến, phường Thiện An) về việc con trai bà là Từ Quốc Dương (SN 1996, đối tượng nghiện ma túy) trộm cắp sầu riêng để lấy tiền sử dụng ma túy.

Sau khi tiếp nhận, Công an phường Thiện An đã mời Từ Quốc Dương đến làm việc. Dương đến trụ sở nhưng lên cơn nghiện nên không làm việc được.

Hình ảnh ghi lại sự việc. Ảnh: Kiến Thức

Đến 13h30 cùng ngày, Dương tỉnh táo và thừa nhận có trộm 4 quả sầu riêng của gia đình ông Trần Quang (SN 1966, phường Thiện An) mang về nhà cất giấu rồi sau đó đưa cho Thị Thanh Vũ (SN 1992, trú cùng phường) chở đến xã Pơng Drang, huyện Krông Búk bán được 185 nghìn đồng. Có được tiền, Vũ và Dương mua ma túy để sử dụng.

15h cùng ngày, Công an phường Thiện An mời Vũ lên làm việc. Trong quá trình làm việc, Vũ không thừa nhận đi cùng Dương bán sầu riêng để có tiền sử dụng ma túy. Ngoài ra, Vũ còn có lời lẽ thách thức, chống đối và có biểu hiện lên cơn nghiện ma túy.

Khoảng 1 tiếng sau, bố của Vũ là ông Thị Ngọc (SN 1958, trú phường Thiện An) và anh trai là Thị Dương Hùng đến công an phường. Lúc này, Vũ có hành động la hét và lớn tiếng trong trụ sở công an phường. Thấy Vũ la hét, ông Ngọc cùng 2 người con khác cầm dao rựa, mũi quặp cán tre và dao Thái Lan đứng trước cổng công an phường Thiện An la hét, chửi bới, sau đó dùng rựa chém vào cổng.

Thời điểm xảy ra sự việc có nhiều người hiếu kỳ nên quay phim, chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận hiểu nhầm.

Hiện, cơ quan công an phường Thiện An đã thu giữ con dao rựa do nhóm người trên làm rơi và tiếp tục truy bắt nhóm người này để xử lý theo quy định.

Được biết, Từ Quốc Dương là đối tượng nghiện đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, từng có một tiền án về tội tàng trữ chất ma túy. Còn Thị Thanh Vũ là đối tượng nghiện ma túy và có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 25/8, mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh xô xát giữa một người mặc đồ công an và một người đàn ông. Địa điểm xảy ra vụ việc được cho là tại trụ sở Công an phường Thiện An (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk).

Theo nội dung đoạn video, trong lúc xảy ra đánh nhau, một người kéo đóng cửa trụ sở công an phường. Ít phút sau, người mặc trang phục của ngành công an cầm khúc cây, cùng với một người mặc thường phục khác lao vào đánh một người đàn ông đang chạy xe máy đứng trước trụ sở công an phường.

Trong clip, người mặc áo ngành công an đầu trần cầm khúc cây và được người dân chở đi để rượt người khác.

Đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nghi-van-cong-an-phuong-xo-xat-voi-nguoi-dan-tai-tru-so-giam-doc-cong-an-tinh-dak-lak-noi-gi-a336520.html