Vụ người phụ nữ cầm lắc vàng 18K bỏ chạy trước mặt chủ tiệm: Camera thu hình ảnh gì?


Thứ 2, 01/02/2021 | 03:39


Cùng sự kiện

Lợi dụng chủ tiệm sơ hở, người phụ nữ đã cầm lắc vàng 18k trọng lượng 5 chỉ bỏ chạy ra ngoài, nổ xe máy rồi bỏ chạy.

Lợi dụng chủ tiệm sơ hở, người phụ nữ đã cầm lắc vàng 18k trọng lượng 5 chỉ bỏ chạy ra ngoài, nổ xe máy rồi bỏ chạy.

Công an ở Bình Dương đang điều tra và truy bắt người phụ nữ gây ra vụ cướp ở tiệm vàng giữa ban ngày.

Theo thông tin ban đầu, vụ cướp xảy ra khoảng gần 17h ngày 31/1, tại tiệm vàng Kim Hồng Hoa nằm trên đường Thủ Khoa Huân (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An).

Người phụ nữ lấy vàng rồi bỏ chạy. Ảnh: Cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, người phụ nữ vào tiệm vàng hỏi mua lắc tay bằng vàng.

Sau đó, người phụ nữ này chọn lắc vàng 18k trọng lượng 5 chỉ, rồi nói chủ tiệm tính tiền.

Lợi dụng chủ tiệm sơ hở, người phụ nữ đã cầm vàng bỏ chạy ra ngoài, nổ xe máy rồi bỏ chạy từ đường Thủ Khoa Huân về hướng ngã tư Bình Chuẩn.

Chủ tiệm chạy ra đuổi theo truy bắt nhưng không kịp. Vụ việc sau đó được trình báo cơ quan công an. Toàn bộ diễn biến sự việc đã được camera an ninh ghi lại.

Nhận được tin báo, công an đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera trong tiệm vàng và các khu vực xung quanh để điều tra truy bắt người phụ nữ gây ra vụ cướp.

Trong diễn biến khác liên quan đến hành vi cướp giật, trộm cắp, ngày 31/1, Công an quận Hà Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã bắt nhóm trộm cướp gây ra hàng loạt vụ cướp giật trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, ngày 26/1, Công an quận Hà Đông nhận được trình báo của anh Trần Thanh Bình (SN 2001) về việc bị nhóm 4, 5 đối tượng đi trên 2 xe máy chặn đường, dùng dao cướp tài sản.

Anh Bình trình báo, khi đi xe máy 1 mình về đến đường Lê Trọng Tấn thuộc địa bàn phường Yên Nghĩa thì bị một nhóm đối tượng chặn đầu, khóa đuôi. Các đối tượng sau đó dùng dao khống chế, lục soát người anh Bình và lấy đi điện thoại cùng tiền mặt. Vụ việc sau đó được anh Bình trình báo đến cơ quan Công an.

Đánh giá vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, Công an quận Hà Đông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội nhanh chóng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt.

Đến ngày 29/1, lực lượng chức năng đã bắt giữ nhóm cướp trong đó 4 anh em ruột là Ngô Doãn Tám (SN 2001); Ngô Doãn Hoàng (SN 2000), Ngô Doãn Phúc (SN 2003), Ngô Doãn Đức (SN 2005); và Nguyễn Hồng Nam (SN 2006). Cả 5 đối tượng này đều trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông.

Theo lời khai của nhóm cướp, từ cuối tháng 12/2020 đến khi bị bắt, đã gây ra nhiều vụ cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản tại địa bàn quận Hà Đông, quận Hoàng Mai, huyện Chương Mỹ, huyện Quốc Oai và huyện Hoài Đức; qua đó lấy được hơn 30 chiếc điện thoại di động và 6 xe máy các loại.

Cự Giải (T/h)