Vụ người phụ nữ gặp biến chứng sau khi hút mỡ: Sở Y tế TP.HCM lập đoàn kiểm tra


Thứ 6, 09/06/2023 | 17:00


Cùng sự kiện

Thanh tra Sở Y tế khẳng định sẽ nghiêm khắc xử lý vi phạm cơ sở thẩm mỹ thực hiện cuộc phẫu thuật nếu phát hiện ra sai phạm.

Liên quan đến trường hợp một phụ nữ 50 tuổi gặp biến chứng sau khi thực hiện hút mỡ tại một cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM, ngày 9/6, Báo Tin tức dẫn thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã thành lập đoàn chuyên gia khảo sát kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ, nơi bệnh nhân phẫu thuật.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Vụ người phụ nữ gặp biến chứng sau khi hút mỡ: Sở Y tế TP.HCM lập đoàn kiểm tra
Bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Báo Tin tức.

Sau khi tiếp nhận thông tin của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ tại một cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM, Thanh tra sở Y tế đã lập tổ công tác tiến hành xác minh vụ việc.

Theo báo Người lao động, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân T.T.L.P theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế thành lập Đoàn chuyên gia khảo sát kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ nêu trên.

Đại diện Sở Y tế khẳng định, sẽ tiếp tục làm rõ và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế tại các cơ sở thẩm mỹ nếu có.

Trước đó, vào sáng 6/6 nữ bệnh nhân T.T.L.P (50 tuổi) đến một cơ sở thẩm mỹ tại quận 10 để cắt mí mắt. Sau đó, đến trưa chị P. tiếp tục đến một cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn quận 5 để hút mỡ.

Khoảng 12h20 cùng ngày, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng toàn phần, hút mỡ lưng với phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản. Đến 16h15, bệnh nhân tụt huyết áp, được ê-kíp phẫu thuật tiến hành hồi sức cấp cứu và sau đó chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân nhập viên trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, bóp bóng qua nội khí quản, mất nhiều máu, huyết áp không đo được. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã thăm khám và chụp CT scan bụng, hội chẩn và được chỉ định mổ cấp cứu.

Trong cuộc phẫu thuật, ghi nhận tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Sau mổ bệnh nhân được theo dõi và chăm sóc tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phía bệnh viện cho biết, bệnh nhân đã mất đến gần 6 lít máu, rất may mắn được cấp cứu kịp thời, không để lại di chứng ảnh hưởng đến các chứng năng khác. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn, giao tiếp được.   

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nguoi-phu-nu-gap-bien-chung-sau-khi-hut-mo-so-y-te-tphcm-lap-doan-kiem-tra-a578340.html