Vụ nhóm "côn đồ" chém gục thiếu niên trên đường: Bắt bị can 20 tuổi


Thứ 7, 10/04/2021 | 00:01


Cùng sự kiện

Liên quan vụ nhóm "côn đồ" chém gục thiếu niên trên đường ở Bà Rịa- Vũng Tàu, cơ quan công an đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Tuấn Anh.

Liên quan vụ nhóm "côn đồ" chém gục thiếu niên trên đường ở Bà Rịa- Vũng Tàu, cơ quan công an đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Tuấn Anh để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 9/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đã bắt tạm giam 3 tháng đối với Vũ Tuấn Anh (SN 2001, quê Thanh Hoá) để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Bị can này nằm trong nhóm “côn đồ” chém dã man thanh niên ở khu vực gần trường THPT Minh Đạm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Nạn nhân trong vụ án là Lê Văn S. (SN 2005, trú tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu)

Bị can Vũ Tuấn Anh tại cơ quan Công an. Ảnh: Báo Bà Rịa- Vũng Tàu

Kết quả điều tra ban đầu, chiều 7/3, người tên Trường (trú tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) và Lê Gia Bảo (trú tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền) có xảy ra mâu thuẫn do va chạm giao thông.

Tối cùng ngày, Bảo rủ nhóm bạn hơn 10 người có độ tuổi từ 14 – 20. Trong đó, có Vũ Tuấn Anh, Phan Hoàng Kh. (SN 2005, trú tại thị trấn Long Hải) cầm theo hung khí đến nhà của Trường để giải quyết nhưng không có Trường ở nhà.

Thời điểm này, Lê Văn S. (SN 2005, trú tại xã Phước Tỉnh) hay tin Trường với Bảo mâu thuẫn, nên cùng 2 người bạn đi xe máy đến hỏi thăm tình hình.

Khi S. chở 2 người bạn vào hẻm nhà của Trường thì lúc này nhóm Bảo chạy ra. Nhóm của Bảo chặn nhóm S. lại để nói chuyện. S. và 2 người bạn nhảy xuống xe bỏ chạy nhưng bị Tuấn Anh, Khoa và một số người đuổi theo.

Sau đó, S. bị Tuấn Anh dùng dao chém liên tục vào người, bị Kh. dùng gạch ném trúng mặt, gây thương tích 12%.

Nhận được tin báo của người dân, ngay trong đêm 7/3, Công an huyện Long Điền truy bắt 17 người gây án, thu giữ 5 xe máy cùng nhiều hung khí. Trong nhóm này, đối tượng lớn nhất 20 tuổi, nhỏ nhất chỉ 14 tuổi./.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nhom-con-do-chem-guc-thieu-nien-tren-duong-bat-bi-can-20-tuoi-a362035.html