Vụ nổ nhà máy tại Hàn Quốc: 2 lao động Việt bị thương được đưa về Seoul chữa trị


Thứ 3, 13/11/2018 | 00:40


Theo tin mới nhất, 2 lao động Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà máy của Công ty Foosung Precision Industry đã được chuyển TP.Seoul, Hàn Quốc điều trị.

Theo tin mới nhất, 2 lao động Việt Nam bị thương trong vụ nổ nhà máy của Công ty Foosung Precision Industry đã được chuyển TP Seoul, Hàn Quốc điều trị.

Tối 12/11, Bộ Ngoại giao đã cập nhật thông tin về 4 nạn nhân Việt Nam thương vong trong vụ tai nạn lao động ở Hàn Quốc ngày 10/11. Theo đó, 2 người bị thương là anh Đỗ Quốc Hưng và anh Vương Đắc Khải đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Hallym University Hangang Sacred Heart, TP Seoul, Hàn Quốc.

Trước đó, chiều cùng ngày, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên, tặng quà cho anh Hưng và anh Khải.

Lính cứu hỏa tại nhà máy của công ty Foosung Precision Industry hôm 10/11. Ảnh: Yonhap

Theo tin từ đại sứ quán, 2 lao động này bị thương khá nặng và đang được điều trị tích cực. Công ty sử dụng lao động (Hàn Quốc) có cử người thường xuyên trực tại bệnh viện để hỗ trợ người lao động cũng như phối hợp với bệnh viện trong điều trị cho bệnh nhân.

Trong khi đó, hai lao động tử vong là anh Chu Văn Dương và anh Tăng Văn Khanh đã được người thân tổ chức lễ viếng tại TP Wonju, phía đông Hàn Quốc.

Như đã đưa tin, vào khoảng 9h45 sáng 10/11 (giờ địa phương), một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy sản xuất vật liệu fluoropolymer của công ty Foosung Precision Industry tại TP Wonju, Hàn Quốc. Vụ nổ khiến 4 lao động người Việt thương vong.

Theo tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cả 4 lao động trên đều là người Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo chương trình EPS.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-no-nha-may-tai-han-quoc-2-lao-dong-viet-bi-thuong-duoc-dua-ve-seoul-chua-tri-a251080.html