Vụ nổ súng vào khu dân cư ở TP.HCM: Tiết lộ nguyên nhân ban đầu


Thứ 3, 30/05/2023 | 15:43


Cùng sự kiện

Các đối tượng dùng vật giống súng nổ liên tiếp nhiều phát vào khu vực bên trong cổng khu dân cư ở huyện Bình Chánh (TP.HCM) rồi rời đi.

An ninh - Hình sự - Vụ nổ súng vào khu dân cư ở TP.HCM: Tiết lộ nguyên nhân ban đầu

Video: Camera ghi lại hình ảnh các đối tượng nổ súng. 

Ngày 30/5, theo VTC News, Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang tạm giữ nhóm nghi can và triệu tập nhiều người để làm rõ vụ nổ súng ở khu dân cư ở đường Trần Văn Giàu, ấp 5, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Thông tin ban đầu, tối 19/4, người dân thấy nhiều người cầm hung khí đi trên nhiều xe máy kéo vào khu dân cư trong hẻm trên đường Trần Văn Giàu.

An ninh - Hình sự - Vụ nổ súng vào khu dân cư ở TP.HCM: Tiết lộ nguyên nhân ban đầu (Hình 2).

Hai người nghi nổ súng vào khu dân cư. Ảnh cắt từ clip

Sau đó, hai người này xuống xe, cầm súng (chưa xác định loại) bắn nhiều phát vào hàng rào tôn của một căn nhà rồi rời đi. Sự việc diễn ra khoảng một phút được camera an ninh ghi lại.

An ninh - Hình sự - Vụ nổ súng vào khu dân cư ở TP.HCM: Tiết lộ nguyên nhân ban đầu (Hình 3).

Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiền phong

Tiếp đó, nhiều tiếng nổ lớn giống tiếng súng vang lên. Sợ ảnh hưởng tính mạng, nhiều người đóng cửa, trốn trong nhà không ai dám to tiếng. Người dân xung quanh cho hay, họ nghe thấy hơn 10 phát súng.

Theo Tiền phong, bước đầu, nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn đất đai và không có ai bị thương trong vụ việc trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-no-sung-vao-khu-dan-cu-o-tphcm-tiet-lo-nguyen-nhan-ban-dau-a577075.html