Vụ nữ chủ tiệm thuốc tây bị sát hại: Nghi phạm có biểu hiện "ngáo đá"


Thứ 3, 29/08/2017 | 03:43


Cùng sự kiện

Trong quá trình khai báo tại cơ quan điều tra, Đức có biểu hiện "ngáo đá" nên đã được đưa đi xét nghiệm chất kích thích trong người.

Trong quá trình khai báo tại cơ quan điều tra, Đức có biểu hiện "ngáo đá" nên đã được đưa đi xét nghiệm chất kích thích trong người.

Liên quan đến vụ nữ chủ tiệm thuốc tây bị sát hại, ngày 28/8, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành đưa đối tượng Nguyễn Trọng Đức (32 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) đi xét nghiệm chất kích thích để làm rõ về hành vi Giết người.

Tại cơ quan Công an Đức thừa nhận đã sát hại chị Bùi Thanh Nhàn (26 tuổi, chủ tiệm thuốc tây Phương Nhàn) và đâm ông Đào Xuân Kiên (53 tuổi, bố chồng chị Nhàn) khiến người này trọng thương.

Trong quá trình làm việc tại công an, Đức có biểu hiện "ngáo đá" nên công an đã tiến hành đưa đối tượng đi xét nghiệm kiểm tra chất kích thích trong người, thông tin được báo Trí thức trẻ đăng tải.

Tiệm thuốc nơi xảy ra vụ án mạng - Ảnh: báo Vietnamnet

Theo báo Dân Việt, hồ sơ của Công an tỉnh Đồng Nai xác định, khoảng 16h45 ngày 27/8, Đức đi xe máy đến tiệm thuốc tây của chị Nhàn. Khi bước vào cửa tiệm, Đức nói không mua thuốc mà muốn xin tiền để mua ma túy.

Sau khi được chị Nhàn cho một ít tiền, Đức bỏ ra ngoài. Một lúc sau, thanh niên này lại quay lại tiếp tục xin tiền nhưng chị Nhàn nói không cho nữa. Bất ngờ, Đức rút dao đâm liên tiếp vào bụng khiến chị hét lên rồi ngã gục.

Nghe tiếng con dâu, ông Kiên ở sau nhà vội chạy lên tìm cách ngăn cản thì bị Đức đâm trọng thương. 

Báo Vietnamnet thông tin thêm, sau khi gây án, Đức lên xe máy rời khỏi hiện trường. 2 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tuy nhiên chị Nhàn đã tử vong sau đó.

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định Nguyễn Trọng Đức là nghi can và tổ chức truy bắt. Khuya cùng ngày 27/8, Công an đã bắt được Đức khi y đang lẫn trốn tại địa bàn thị trấn Vĩnh An, thu giữ được con dao gây án.

Người dân địa phương cho hay, trước khi ra tay sát hại chị Nhàn, người này đã đâm bị thương một phụ nữ khác, cách hiện trường chừng 500 m.

Hiện Cảnh sát đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Điều 93. Tội giết người (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a)  Giết nhiều người;

b) Giết phụ nữ mà biết là có thai;

c) Giết trẻ em;

d) Giết người đang thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân;

đ) Giết ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Giết người mà liền trước đó hoặc ngay sau đó lại phạm một tội rất nghiêm trọng hoặc tội đặc biệt nghiêm trọng;

g)  Để thực hiện hoặc che giấu tội phạm khác;

h)  Để lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân;

i)  Thực hiện tội phạm một cách man rợ;

k)  Bằng cách lợi dụng nghề nghiệp;

l) Bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người;

m) Thuê giết người hoặc giết người thuê;

n)  Có tính chất côn đồ;

o)  Có tổ chức;

p)  Tái phạm nguy hiểm;

q) Vì động cơ đê hèn.

2. Phạm tội không thuộc các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-chu-tiem-thuoc-tay-bi-sat-hai-nghi-pham-co-bieu-hien-ngao-da-a200337.html