Vụ nữ giáo viên để lộ hình ảnh “nóng” trong buổi tập huấn trực tuyến: Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La nói gì?


Thứ 2, 13/09/2021 | 14:15


Cùng sự kiện

Liên quan vụ nữ giáo viên để lộ hình ảnh “nóng” trong buổi tập huấn trực tuyến, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử và nội quy của lớp bồi dưỡng.

Cụ thể, trả lời PV báo Dân Trí, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xử lý vi phạm trong vụ việc cô giáo Vật lý để lộ ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 trong năm học 2021-2022 do sở GD&ĐT Sơn La tổ chức ngày 28/8.

"Cô giáo đã vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm quy tắc ứng xử và nội quy của lớp bồi dưỡng. Đây là vụ việc vi phạm nghiêm trọng nên sở GD&ĐT Sơn La yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm của cô giáo này theo đúng quy định", Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho hay.

vu nu giao vien de lo hinh anh nong trong buoi tap huan truc tuyen giam doc so gd dt tinh son la noi gi
Trường THCS Hua La (TP Sơn La). Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc, ông Quàng Văn Vui, Hiệu trưởng trường THCS Hua La xác nhận, cô giáo Vật lý để lộ ảnh "nóng" trong buổi tập huấn trực tuyến là giáo viên của trường, mới được chuyển từ trước khác về được một thời gian.

"Trong thời gian ở trường Hua La, cô giáo Vật lý chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường rất tốt. Thậm chí, tôi được biết thời gian trước đó, cô còn từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh", ông Vui chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 10/9, UBND TP Sơn La đã có cuộc làm việc với Phòng Giáo dục và đào tạo, Phòng Nội vụ, Công an thành phố và ban giám hiệu trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của cô giáo dạy môn Vật lý, trường THCS Hua La trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8.

Nguồn tin cho hay, qua báo cáo của Phòng GD&ĐT và ý kiến của các đơn vị liên quan, thành phố xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng, hệ thống giáo dục nói chung.

Do đó, UBND thành phố Sơn La đã giao Phòng GD&ĐT thành phố chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an thành phố xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc.

Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe. Thông báo công khai kết quả giải quyết vụ việc đến các đơn vị trường học trong hệ thống giáo dục thành phố. Phòng Nội vụ, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục và đào tạo để hướng dẫn, xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, giao hiệu trưởng trường THCS Hua La tạm đình chỉ công tác ngay đối với giáo viên vi phạm, để phục vụ công tác xác minh, xử lý vụ việc. Tổ chức triển khai xác minh, kiểm điểm và xem xét, xử lý kỷ luật theo đúng quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-giao-vien-de-lo-hinh-anh-nong-trong-buoi-tap-huan-truc-tuyen-giam-doc-so-gd-dt-tinh-son-la-noi-gi-a513057.html