Vụ "nữ quái" cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ" ở xứ Thanh: 5.000 đồng/triệu/ngày


Thứ 3, 02/02/2021 | 02:54


Cùng sự kiện

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Ngày 1/2, Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa phá án, triệt xóa điểm tội phạm hoạt động tín dụng đen phức tạp trên địa bàn xã Hải Long, huyện Như Thanh do Lê Thị Sáu (SN 1970, ở xã Hải Long) làm chủ.

Tang vật thu được tại nhà Lê Thị Sáu - Ảnh: Dân trí

Theo điều tra, Lê Thị Sáu là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng; giao dịch với những người có nhu cầu vay tiền bằng mạng xã hội trên điện thoại di động, Sáu thường trực tiếp dùng mạng xã hội Zalo hoặc Facebook nhắn tin điều hành giao dịch việc cho vay và thu hồi nợ.

Khi cho các con nợ vay, Sáu yêu cầu các con nợ viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận, việc thu lãi cũng không thể hiện bằng giấy tờ mà thể hiện trên tin nhắn mạng xã hội.

Với lãi suất "cắt cổ" 5.000 đồng/triệu/ngày, Sáu đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện Như Thanh vay tiền và thu lợi bất chính với số tiền lớn.

Xác định đây là điểm hoạt động cho vay lãi nặng phức tạp, lãnh đạo Công an huyện Như Thanh đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện lập án đấu tranh, điều tra, làm rõ và triệt xóa bằng được điểm "tín dụng đen" này.

Công an huyện Như Thanh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Thị Sáu và thu giữ được nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan đến việc cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Liên quan tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Triệu Sơn vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề liên tỉnh, bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Xuân Tá (SN 1983) ở xã Tương Giang, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Lê Hữu Hải (SN 1990) và Lê Hữu Tuyên (SN 1992) đều ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân.

Khám xét nơi ở của 3 đối tượng nói trên, lực lượng Công an huyện đã thu giữ nhiều điện thoại di động cùng nhiều tang vật có liên quan, đồng thời tiến hành phong tỏa tài khoản của các đối tượng này tại các ngân hàng với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Theo điều tra, do quen biết từ trước, 3 đối tượng này đã câu kết với nhau và thiết lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề trên mạng xã hội với qui mô lớn.

Từ tháng 1/2020 cho đến khi bị bắt, dưới sự chỉ đạo và cầm đầu của Nguyễn Xuân Tá ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Lê Hữu Hải và Lê Hữu Tuyên ở xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân đã cho các đối tượng sử dụng điện thoại thông minh, áp dụng phần mềm phân tích số hoá để tập hợp các bảng dãy số rồi cho đánh bạc qua tin nhắn, sau đó chuyển tiền ra Bắc Ninh cho Tá theo tài khoản ngân hàng. Trung bình mỗi ngày các đối tượng cho các con bạc ghi số lô, số đề vpới tổng số tiền trên 300 triệu đồng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-quai-cho-vay-tien-voi-lai-suat-cat-co-o-xu-thanh-5000-dongtrieungay-a354736.html