Vụ ông chủ nhà hàng cầm đầu băng trộm trâu bò: Dùng muối nhử "con mồi" vào rừng sâu rồi xẻ thịt


Thứ 2, 22/02/2021 | 08:36


Cùng sự kiện

Trong vai những người đi rừng, các đối tượng tìm kiếm những con trâu, bò được người dân thả trong rừng rồi dùng muối để nhử vào những khu vực hẻo lánh rồi giết.

Trong vai những người đi rừng, các đối tượng tìm kiếm những con trâu, bò được người dân thả trong rừng rồi dùng muối để nhử vào những khu vực hẻo lánh rồi giết và dùng dao xẻ thịt.

Các đối tượng tại cơ quan công an - Ảnh: VietNamNet.

Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án trộm cắp trâu bò liên tỉnh quy mô lớn do một nhóm đối tượng trú tại huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An gây ra, báo Giao Thông đưa tin.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 7/2020 đến tháng 1/2021, Công an xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân liên tục nhận được tin báo của người dân về việc bị mất trộm trâu bò thả trong rừng. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng đêm tối, khu vực đồi, núi, vắng người qua lại để câu nhử trâu, bò vào khu vực vắng vẻ sau đó giết và xẻ lấy thịt.

Trước tình hình đó, Công an huyện Thường Xuân đã xác lập chuyên án, chỉ đạo các lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, làm rõ.

Vào cuộc điều tra, đến ngày 4/2, lực lượng Công an đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng Lương Văn Òn (SN 1988), Lô Văn Mười (SN 1978), Lương Văn Cường (SN 1978), Lương Văn Tùng (SN 1980), đều trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong; đến ngày 7/2, tiếp tục bắt giữ đối tượng Lê Khắc Thành (SN 1970), trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, tổ công tác thu giữ 3 xe mô tô, 1 rìu, 4 con dao, 3 đoạn dây cáp kim loại, 4 ba lô đang đựng gần 100kg thịt trâu vừa trộm cắp chưa kịp tiêu thụ và nhiều tang vật khác có liên quan.

Theo báo Công An Nhân Dân, bước đầu các đối tượng khai nhận: Lê Khắc Thành là đối tượng cầm đầu ổ nhóm này.

Lợi dụng nhà mình bán hàng ăn nhậu, Thành đã câu kết với Lương Văn Òn, Lô Văn Mười, Lương Văn Cường, Lương Văn Tùng đi trộm cắp trâu, bò sau đó xẻ thịt mang về bán cho mình, với giá 100 nghìn đồng/1kg.

Để thực hiện hành vi của mình, Lương Văn Òn, Lô Văn Mười, Lương Văn Cường, Lương Văn Tùng chuẩn bị mỗi người 1 con dao đi rừng, 1 balo, rìu, dây thép… Trong vai những người đi rừng, các đối tượng này thường xuyên tìm kiếm những con trâu, bò được người dân thả trong rừng và dùng muối để nhử vào những khu vực hẻo lánh, sâu trong rừng sau đó giết và dùng dao xẻ thịt cho vào ba lô mang về bán cho Thành. Riêng phần xương, da, nội tạng… chúng bỏ lại trong rừng.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm đối tượng này đã gây ra 33 vụ trộm cắp trâu, bò (33 con trâu, bò) trên địa bàn xã Yên Nhân, huyện Thường Xuân (13 vụ) và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An (20 vụ).

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ong-chu-nha-hang-cam-dau-bang-trom-trau-bo-dung-muoi-nhu-con-moi-vao-rung-sau-roi-xe-thit-a356856.html