Vụ thanh niên 22 tuổi lên mạng gọi video khiêu dâm bị tống tiền: Lời khai gây "sốc"


Thứ 3, 20/09/2022 | 09:57


Cùng sự kiện

Để có tiền tiêu xài, mua ma túy, Bắc giả gái, làm quen với nam giới sau đó gọi video nói chuyện với nội dung khiêu dâm để lưu lại hình ảnh nhạy cảm của các nạn nhân rồi tống tiền.

vu thanh nien 22 tuoi len mang goi video khieu dam bi ke gia gai tong tien loi khai gay soc
Đối tượng Nguyễn Phương Bắc - Ảnh: Báo Đồng Nai

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc đang tạm giữ hình sự Nguyễn Phương Bắc (28 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Bắc thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản. Do nghiện ma túy, nên để có tiền tiêu xài, mua ma túy sử dụng, Bắc đã giả gái, tìm các nạn nhân là nam giới kết bạn làm quen, sau đó gọi video nói chuyện với nội dung khiêu dâm để lưu lại hình ảnh nhạy cảm của các nạn nhân để tống tiền.

Trước đó, anh T.M.H (22 tuổi, ngụ xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc) trình báo, thông qua mạng Zalo, anh kết bạn với một người có tên “Quỳnh”.

Giữa hai người có nói chuyện, gọi video và nhắn tin với nội dung khiêu dâm. Quá trình nói chuyện bằng video, đối tượng Quỳnh có ghi lại các hình ảnh nhạy cảm của anh H.

Đối tượng này sau đó nhắn tin cho anh H. yêu cầu chuyển 2 triệu đồng, nếu không sẽ đưa những hình ảnh nhạy cảm của anh H. lên mạng xã hội.

Do lo sợ lộ những hình ảnh nhạy cảm, anh H đã chuyển trước cho đối tượng này 700.000 đồng. Sự việc sau đó được anh H trình báo cho cơ quan công an.

Qua điều tra, Công an huyện Xuân Lộc xác định được Nguyễn Phương Bắc là đối tượng thực hiện hành vi nói trên nên tiến hành bắt giữ.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 1/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Phương Bắc đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền là gần 17 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý theo quy định của pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thanh-nien-22-tuoi-len-mang-goi-video-khieu-dam-bi-tong-tien-loi-khai-gay-soc-a551626.html