Vụ thầy giáo “gạ tình” nữ sinh lớp 10 ở Thái Bình: Công an điều tra video thầy giáo gọi điện dàn xếp


Thứ 4, 06/03/2019 | 12:24


Liên quan đến vụ thầy giáo trường THPT chuyên Thái Bình “gạ tình” qua tin nhắn, trên mạng xã hội tiếp tục chia sẻ clip nghi thầy giáo nhờ nữ sinh thanh minh vụ việc.

Liên quan đến vụ thầy giáo trường THPT chuyên Thái Bình “gạ tình” qua tin nhắn, gần đây trên mạng xã hội tiếp tục chia sẻ clip nghi thầy giáo này bày cách cho nữ sinh “chống chế” sự việc.

Mấy ngay nay, dư luận không khỏi xôn xao trước thông tin 1 thầy giáo tên T. của Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình bị tố gạ tình nữ sinh lớp 10 bằng những tin nhắn có nội dung thiếu chuẩn mực.

Khi những đoạn tin nhắn trao đổi qua lại còn đang khiến nhiều người kinh ngạc thì 1 đoạn clip ghi lại cuộc nói chuyện được cho là của thầy T. với nữ sinh M. liên quan đến vụ việc lại tiếp tục xuất hiện trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người.

Từ đoạn clip có thể thấy người đàn ông đang hướng dẫn cô gái ở đầu dây bên này trả lời cho thống nhất nếu có ai hỏi về vụ việc.

Cuộc điện thoại được cho của thầy T. gọi để xin nữ sinh thanh minh giúp.

Cụ thể nội dung của cuộc nói chuyện xoay quanh việc người có tên "thầy T" trong danh bạ dụ dỗ học sinh nói dối nhằm chối bỏ những tin nhắn kể trên.

"Thầy vừa nghĩ ra cách này nhé! thầy đau đầu. Em bảo với các bạn rằng đó là do anh bạn thầy lấy máy của thầy trêu em, em biết điều đó nên cũng trêu lại, em cứ đi kể với mọi người như vậy", người đàn ông nói trong điện thoại.

Theo nội dung cuộc trò chuyện, nữ sinh không đồng tình với chuyện này và đáp lại: "Em thấy mình càng giải thích, người ta càng nghĩa là mình…"

Người đàn ông liên quan nói: "Không, ý là em phát ngôn như vậy nếu ai hỏi. Em hiểu không? Tóm lại là bạn thầy lấy máy của thầy xong nhắn tin...".

Ngay sau đó, nữ sinh lớp tỏ vẻ khó chịu: "Nhưng mà nó cứ thế nào ấy"...

Khi nữ sinh khẳng định nếu làm thế mọi người sẽ không tin, song người đàn ông đáp... cứ nói như vậy.

Ngoài ra, người đàn ông này còn nhờ nữ sinh tìm ra bạn nào đã chia sẻ những dòng tin nhắn trên lên mạng xã hội để "đến gặp".

Cũng trong cuộc điện thoại được ghi âm lại, người đàn ông chia sẻ, nếu để việc vỡ lở sẽ ảnh hưởng rất lớn tới gia đình và đề nghị nữ sinh "vì thầy một tý chứ không chết dở. Em thì không sao, phê bình, mắng tý nhưng thầy thì chết dở. Thôi vì thầy một tý...".

Tuy nhiên, nữ sinh được cho là nạn nhân đã liên tục từ chối làm theo cách này vì cho rằng đây là cách nói dối.

Clip nghi thầy giáo "gạ tình" bày cách cho nữ sinh Thái Bình "chống chế" sự việc

Liên quan đến thông tin về cuộc điện thoại trên, trao đổi với báo Người Đưa Tin, ông Bùi Văn Chương – Chánh thanh tra sở GT&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết GD&ĐT cũng đã đề nghị với phòng PA03 (phòng An ninh chính trị nội bộ) Công an tỉnh Thái Bình xác minh tính thực hư, điều tra, làm rõ đoạn clip này.

Trong thời gian chờ kết quả xử lý vụ việc, thầy T. đã bị ban giám hiệu trường THPT chuyên Thái Bình tạm dừng công tác chủ nhiệm lớp có nữ sinh M. theo học để ổn định tâm lý cho các em học sinh.

Trước đó như đã đưa tin, chiều 5/ 3, Ban giám hiệu nhà trường nơi thầy N.Đ.T công tác đã có buổi làm việc với gia đình nữ sinh P.V.N.M để giải quyết những vấn đề liên quan tới những tin nhắn “nhạy cảm” trên mức thầy trò.

Tại cuộc họp, bác ruột của nữ sinh này cho biết, khi nhận được thông tin về sự việc thầy T có nhắn tin với cháu mình đã rất lo lắng. Nhưng sau khi gặp gỡ cô giáo dạy môn Tiếng Anh, biết cháu mình chưa bị xâm hại về thân thể, mà mới chỉ dừng lại ở những tin nhắn qua lại nên cũng yên tâm hơn và không bức xúc như ban đầu.

Còn theo bố nữ sinh M, thầy T vốn ở gần nhà, nên giữa phụ huynh cháu M và thầy T thường xuyên trao đổi với nhau.

“Sự việc lần này thực sự quá bất ngờ, nhưng sau khi tìm hiểu lại thì những tin nhắn trên vượt trên mức tình cảm thầy trò. Rất may, sự việc chỉ dừng lại ở việc nhắn tin, chưa vượt quá giới hạn, ảnh hưởng đến thân thể của con tôi”, bố M chia sẻ.

Trong cuộc họp, bố nữ sinh này cũng không đề xuất có hình thức kỷ luật nào với thầy T. Gia đình đồng ý với cách xử lý của nhà trường là thay giáo viên chủ nhiệm và không cho thầy T giảng dạy lớp em M.

Gia đình nữ sinh cũng bày tỏ mong muốn không vì chuyện này mà phải xử lý nặng nề, ảnh hưởng đến sự nghiệp của thầy T. Gia đình chỉ yêu cầu thầy T phải rút kinh nghiệm nghiêm túc cho bản thân.

Trước đó, trong bản tường trình, thầy N.Đ.T đã thừa nhận có nhắn tin với học sinh M và sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

“Tôi rất hối hận và hứa sẽ điều chỉnh và thực hiện nghiêm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo”, ông N.Đ.T viết trong bản tường trình.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thay-giao-ga-tinh-nu-sinh-lop-10-o-thai-binh-cong-an-dieu-tra-video-thay-giao-goi-dien-dan-xep-a265458.html