Vụ thi thể bé gái sơ sinh trong thùng carton: Lời kể của người trông coi nghĩa trang khi mở hộp


Thứ 3, 23/07/2019 | 01:59


Cùng sự kiện

Mở thùng carton kiểm tra, người quản trang bàng hoàng phát hiện thi thể một bé gái sơ sinh không mặc quần áo.

Mở thùng carton kiểm tra, người quản trang bàng hoàng phát hiện thi thể một bé gái sơ sinh không mặc quần áo.

Bé gái sơ sinh được bỏ trong thùng carton và đặt dưới gốc cây ở nghĩa tran - Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin trên báo Người lao động, chiều 22/7, tin từ UBND xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trong sáng sớm cùng ngày trên địa bàn phát hiện thi thể 1 bé gái sơ sinh bị bỏ lại ở nghĩa trang của xã và đã tiến hành an táng, đồng thời tiến hành truy tìm tung tích người bỏ lại cháu bé.

Trước đó, khoảng 6h cùng ngày, anh Đàm Thế L. (SN 1978, ngụ thôn Tân Lợi, xã Đông Tân, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; là người trông coi nghĩa trang nhân dân xã Đông Tân) đi kiểm tra an ninh như thường lệ.

Khi anh đi tới lối vào nghĩa trang thì nhìn thấy 1 thùng carton đặt dưới gốc cây. Mở ra kiểm tra, người quản trang tá hỏa phát hiện thi thể 1 bé gái sơ sinh không mặc quần áo.

“Lúc mở ra xem, cơ thể cháu bé đã tím tái nhưng không bị một vết thương nào. Dây rốn đã cắt, trọng lượng cơ thể khoảng 3kg, trên người không có một mảnh vải.

Trong thùng giấy cũng không có giấy tờ tùy thân. Sau khi phát hiện sự việc, tôi lấy một mảnh vải bọc bé lại, đồng thời gọi điện báo cáo chính quyền địa phương”, Infonet dẫn lời anh L. cho biết.

Khu vực nơi người quản trang phát hiện thi thể bé sơ sinh bị bỏ lại ở nghĩa trang - Ảnh: NLĐ

Cũng theo nhận định của anh L., rất có thể bé gái bị bỏ lại tại nghĩa trang từ đêm hôm trước.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân sự việc.

Nhà chức trách địa phương đã bàn giao thi thể bé sơ sinh cho anh L. an táng, đồng thời tiếp tục điều tra nguyên nhân, truy tìm tung tích bé sơ sinh.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-thi-the-be-gai-so-sinh-trong-thung-carton-loi-ke-cua-nguoi-trong-coi-nghia-trang-khi-mo-hop-a285412.html